Báo Anh nhầm máy bay cường kích của Mỹ thành tiêm kích Su-27

© Ảnh : Staff Sgt. James MerrimanMáy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet của Không quân Mỹ
Máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet của Không quân Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Tờ Daily Express của Anh đã đăng một bài báo về cuộc tập trận của Nga ở khu vực Biển Đen, tham gia trong đó có các máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-34 và Su-27, cũng như máy bay ném bom Su-24M. Đăng kèm theo bài báo là một bức ảnh, nhưng thay vì máy bay chiến đấu Su-27 của Nga, họ lại đăng ảnh máy bay cường kích F/A-18 Hornet của Mỹ.

Tờ báo nổi danh với những tiêu đề lớn tiếng đe dọa đã đăng một bài báo nói rằng Nga được cho là đang chuẩn bị cho chiến tranh trong bối cảnh cuộc tập trận quy mô lớn Sea Breeze của các nước NATO và đồng minh ở Biển Đen và vụ việc tàu khu trục Defender của Anh.

Vì muốn minh họa tư liệu và tăng cường hiệu ứng đe dọa, các tác giả bài báo đã ch đăng ảnh máy bay chiến đấu Su-27 của Nga, nhưng thay vào đó họ lại đưa ảnh máy bay cường kích F/A-18 Hornet của Mỹ.

Các tàu của NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
Người Trung Quốc cảnh báo NATO không nên gây chiến với Nga

Độc giả tờ báo đã chú ý đến điều này và đánh giá các nhà báo làm việc thiếu chuyên nghiệp. Một trong những nhà bình luận nhấn mạnh rằng nhân viên của cổng thông tin ít nhất nên học cách sử dụng Internet trước khi viết những bài báo như vậy, trong khi những người khác khuyến nghị tác giả cần nghiên cứu tài liệu về máy bay quân sự.

Một nhà bình luận có nickname RanTheMan cho rằng giới truyền thông đang "quá chống đối" nước Nga và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Những người dùng khác thì chỉ trích chính phủ Anh.

“Nước Anh vẫn an toàn. Tôi không chắc liệu Nga có muốn xâm lược chúng tôi để trả tất cả các chi phí phúc lợi liên quan đến việc chu cấp cho hàng triệu người nhập cư hay không ”, - người dùng Yetti nói một cách mỉa mai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала