Chuyên gia: Phương Tây coi Nga là đối thủ sừng sỏ trong lĩnh vực thông tin

© Sputnik / Natalia Seliverstovatin tặc
tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Bogdan Bezpalko, Uỷ viên Hội đồng Quan hệ liên sắc tộc trực thuộc Tổng thống LB Nga, tuyên bố với Sputnik rằng phương Tây coi Matxcơva là «thế lực thù địch đang giao đấu».

Chiến lược An ninh Quốc gia của LB Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua Chiến lược An ninh Quốc gia của LB Nga, sắc lệnh tương ứng được công bố hôm thứ Bảy. Trong văn kiện nhiều lần nhấn mạnh rằng những cố gắng của Nga đề nghị hợp tác với các nước phương Tây trong lĩnh vực an ninh mạng đã không nhận được phúc đáp ủng hộ, trong khi số lượng các cuộc tấn công máy tính vào các tài nguyên thông tin của Nga thì ngày càng tăng và hầu hết những đòn tấn công như vậy đều thực hiện từ lãnh thổ các quốc gia nước ngoài.

Tổng thống Nga V.Putin tham dự Diễn đàn lần thứ VIII về các khu vực của Nga và Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2021
Các quân đội nước ngoài tập luyện tấn công cơ sở hạ tầng của Nga

Chuyên gia Bezpalko lưu ý rằng các sáng kiến ​​của LB Nga trong lĩnh vực đảm bảo an ninh thông tin quốc tế đang vấp phải sự chống đối từ phía các nước ngoài, những quốc gia «tìm cách thống trị không gian thông tin toàn cầu». Theo ông, điều đó gắn với thực tế Nga bị họ coi là «thế lực thù địch đang giao đấu».

«Nếu mong muốn hợp tác của chúng ta không tìm thấy phản hồi phúc đáp thì nghĩa là họ coi chúng ta như kẻ thù. Mà nếu đã vậy thì chúng ta cũng cần tự vệ», - chuyên gia nhận định.
«Những cuộc tấn công thông tin, xuyên tạc làm thông tin sai lệch, những toan tính thao túng ý thức quần chúng, nói một cách đơn giản là nỗ lực làm nổ tung đất nước chúng ta từ bên trong. Đó là một trong những mối đe dọa cơ bản hiện nay», - ông Bezpalko nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала