Xe bọc thép Nga Typhoon-VDV được trang bị pháo uy lực

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSúng cối tự hành 82 mm "Drok" trên xe bọc thép "Typhoon-VDV"
Súng cối tự hành 82 mm Drok trên xe bọc thép Typhoon-VDV - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Xe bọc thép đổ bộ Typhoon-VDV của Nga có mô đun chiến đấu cải tiến được trang bị pháo 30 mm có tầm công phá uy lực trong số các loại vũ khí tiêu diệt tầm xa, ông Igor Zarakhovich, chánh thiết kế công ty Remdizel, nhà phát triển thiết bị cho biết.
"Theo kết quả thử nghiệm, mô đun chiến đấu đã được cải tiến hoàn toàn mất gần một năm. Nó được trang bị pháo 30 mm - đây là một loại vũ khí uy lực lần đầu tiên được lắp đặt trên xe 4x4 <...> Kết quả mô đun vượt trội hơn tất cả các phương tiện vũ khí lớp này ở Nga về khả năng chiến đấu. Loại pháo cũ ấy đã được tăng cường đến mức tối đa, đảm bảo bắn trúng mục tiêu ở phạm vi không thể tưởng tượng được đối với một vũ khí như vậy và quan trọng nhất là nó thực hiện được điều đó khi đang di chuyển”, - ông nói.

Nên tránh xa loại pháo này

Nguồn tin không tiết lộ chi tiết những đặc điểm của pháo, nhưng lưu ý rằng nó bắn xa hơn nhiều so với các loại vũ khí khác thuộc lớp này, kể cả 2A42 (tầm bắn tối đa là 4000 mét).

Xe bọc thép Typhoon-PVO tại sân tập Alabino - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Nhiệm vụ và tiềm năng xe bọc thép mới nhất của Nga "Typhoon-PVO"

Theo ông Zarakhovich, các chuyên gia của công ty chế tạo mô đun này là Viện Nghiên cứu trung ương Burevestnik, đã thực sự chế tạo lại ra nó một lần nữa cho Typhoon-VDV - họ đã phải thiết kế lại hoàn toàn mô đun ít nhất hai lần, vì ban đầu tổ hợp này không đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của bên đặt hàng.

"Nói một cách dễ hiểu, tôi khuyên đối phương nên tránh xa loại pháo này, khả năng của nó có thể gây bất ngờ lớn cho kẻ địch tiềm tàng. Giờ đây, mọi thứ đều đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kỹ thuật, chiến thuật và đảm bảo hoạt động hiệu quả", - Zarakhovich nói.

Nhà thiết kế cho rằng khi được trang bị Typhoon-VDV, quân đội Nga sẽ có thêm một phương tiện có khả năng chống mìn cao, bảo đảm an toàn cho tổ lái trong trường hợp bị đặt mìn hoặc pháo kích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала