Anh có thể tấn công ở Afghanistan sau khi rút quân

© AFP 2022 / Daniel GarciaBinh sĩ quân đội Anh ở quần đảo Falkland
Binh sĩ quân đội Anh ở quần đảo Falkland - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Anh vẫn giữ quyền tấn công ở Afghanistan sau khi rút quân để tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố, theo phát biểu của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh James Heappey.

Chính trị gia lưu ý London sẽ có thể chống lại các mối đe dọa khủng bố trên lãnh thổ Afghanistan trong khuôn khổ một mô hình đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ từ bên ngoài. Ông nhắc lại chiến dịch Shader, cho phép Không quân Anh tham gia cuộc chiến chống lại các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS, tổ chức bị cấm ở Nga) ở Syria và Iraq.

Lính bộ binh Hoa Kỳ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Cố vấn an ninh Afghanistan nói rằng việc Mỹ rút quân là một thách thức đối với toàn bộ khu vực
“Tôi biết có những người đang chuẩn bị kế hoạch trong trường hợp có sự phát triển các sự kiện như vậy ở Afghanistan, hãy suy nghĩ chính xác theo hướng này», Heappeykết luận.

Trong khuôn khổ chiến dịch Shader, kể từ năm 2014, London đã thực hiện khoảng 2000 cuộc không kích vào các mục tiêu quân khủng bố IS. Căn cứ quân sự Akrotiri của Anh ở Síp được sử dụng để thực hiện sứ mệnh này.

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan

Việc rút quân chính thức của Mỹ và NATO khỏi lãnh thổ Afghanistan bắt đầu từ ngày 1 tháng Năm. Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo quân đội Mỹ sẽ hoàn toàn rời khỏi đất nước trước ngày 11 tháng Chín. Theo ông, lực lượng quân đội không thể tiếp tục hỗ trợ chính quyền địa phương. Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch đảm bảo an ninh, đặc biệt là sân bay của thủ đô Afghanistan sau khi Mỹ rút quân.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала