«Đẩy lùi bất kỳ kẻ phiêu lưu nào”: Nga sẽ tấn công những kẻ vi phạm biên giới ở Biển Đen?

© Sputnik / Maxim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhSergei Ryabkov
Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Moskva (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói liệu Moskva có thể tấn công những kẻ vi phạm biên giới quốc gia ở Biển Đen hay không.

Khả năng tấn công kẻ vi phạm biên giới

"Chúng tôi sẽ không tấn công, nhưng có thể làm điều đó",- Thứ trưởng cho biết trong cuộc phỏng vấn với "Mezhdunarodnaya Zhizn" hôm thứ Ba, trả lời câu hỏi về phản ứng của Nga trước các hành động khiêu khích của Anh.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
"Chúng tôi có quyền ném bom". Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng về vụ việc với tàu khu trục Anh
"Vấn đề là nghiêm trọng, việc sử dụng vũ lực đối với người vi phạm biên giới quốc gia luôn là vấn đề của một quyết định chính trị, và những gì được nghe từ tổng thống qua cuộc trả lời trực tiếp cho thấy mức độ nghiêm trọng tột độ của vấn đề này. Tôi nghĩ ở London họ tập trung chủ yếu vào tín hiệu này, chứ không phải các đánh giá và cân nhắc khác được thể hiện ở cấp độ làm việc trước đó", - Ryabkov giải thích.

Hòa bình trên Biển Đen

Ông cũng nói thêm bản chất của vấn đề này nằm ở "mong muốn của Anh và Hoa Kỳ để cảm hóa Kiev, ngay cả trong những tình huống đầy xung đột".

"Khả năng xung đột cao của chủ đề này là rõ ràng đối với tất cả mọi người, với một thái độ rõ ràng như vậy khi vi phạm biên giới quốc gia với lý do lãnh thổ này không thuộc về Nga, như người ta nói ở Washington và London, chỉ đơn giản là gợi ý những người tham gia vào sự kiện này là những kẻ khiêu khích, bất kể họ giữ chức vụ gì", - Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng Moskva "sẵn sàng đáp trả bất kỳ kẻ phiêu lưu nào."

"Nhưng chúng tôi cảnh báo, tốt hơn là hãy để Biển Đen yên bình và không đừng có hâm nóng tình cảm theo chủ nghĩa phục thù, thứ đã nhấn chìm một bộ phận đáng kể  giới thượng tầng ở Kiev", - Thứ trưởng tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала