Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu tuần dương tên lửa mini

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 "Đô đốc Chabanenko"
Tàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 Đô đốc Chabanenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu chống ngầm cỡ lớn (BOD) thuộc Đề án 1155.1 "Đô đốc Chabanenko" - đại diện duy nhất của loạt tàu này - sẽ trở lại sau một thời gian dài sửa chữa với các tính năng mới. Đặc biệt, nó sẽ được trang bị ống phóng tên lửa hành trình Kalibr và tên lửa siêu thanh Zircon.

Các nguồn tin trong Bộ quốc phòng nói với Izvestia rằng Bộ đã chấp thuận kế hoạch nâng cấp BOD Đô đốc Chabanenko thuộc Hạm đội Phương Bắc. Theo các nguồn tin của báo, hiện tại đang tiến hành đánh giá để đề ra thời hạn cần hoàn thành toàn bộ công việc. Tàu Chabanenko được đưa đi sửa chữa năm 2014 và kể từ thời điểm đó vẫn ở trong nhà máy đóng tàu tỉnh Murmansk.

Những tính năng mới của BOD Đô đốc Chabanenko

Theo nhiều khía cạnh, dự án hiện đại hóa con tàu này giống với dự án nâng cấp BOD Nguyên soái Shaposhnikov.

Khinh hạm Marshal Shaposhnikov (Nguyên soái Shaposhnikov). - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2021
Khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov dùng Kalibr tiêu diệt mục tiêu giả định ở Biển Nhật Bản

Ngoài các tên lửa hành trình Kalibr và Kh-35, "Đô đốc Chabanenko" sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon tối tân. Nhưng tính năng cải tiến quan trọng nhất là tên lửa ngư lôi độc đáo có khả năng tấn công tàu ngầm ở khoảng cách hàng chục km. Đặc điểm này sẽ làm cho “Đô đốc Chabanenko” trở thành một trong những con tàu có tính năng toàn diện nhất trong toàn bộ lực lượng Hải quân: nó có thể tiêu diệt các mục tiêu trên biển, trên bờ, trên không và ngầm dưới nước với hiệu quả như nhau.

Các nguồn tin cho biết sau khi hiện đại hóa, “Đô đốc Chabanenko" sẽ được tái phân loại từ BOD thành tàu khu trục cỡ nhỏ. Tuy nhiên trên thực tế, rời xưởng đại tu sẽ là một tuần dương hạm với kho vũ khí tên lửa khổng lồ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала