Một máy bay An-26 ở Kamchatka bị mất liên lạc

© Sputnik / Vitaliy AnkovAn-26
An-26 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trên máy bay An-26 bị mất liên lạc ở Kamchatka có 27 người, đại diện cơ quan tình huống khẩn cấp nói với Sputnik.
"Chiều ngày 6/7, ca trực của Trung tâm Quản lý khủng hoảng thuộc Tổng cục Tình trạng khẩn cấp của Nga vùng Kamchatka nhận được tin báo chiếc máy bay An-26 đang thực hiện chuyến bay chở khách theo lộ trình từ Petropavlovsk-Kamchatka đến Palana không bắt sóng liên lạc theo phiên hạn. Theo dữ liệu sơ bộ, trên máy bay có 22 hành khách, trong đó có một trẻ em và 6 thành viên phi hành đoàn", - Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết.

Lực lượng cứu hộ của căn cứ tìm kiếm cứu nạn khu vực đã bay khỏi Petropavlovsk-Kamchatsky và làng Ossor. Các nhân viên của chi nhánh Kamchatka của đội tìm kiếm cứu nạn thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã di chuyển đến hiện trường.

Tại địa điểm rơi máy bay L-410 ở vùng Kemerovo - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2021
Ở Nga, 4 người chết khi máy bay hạ cánh cứng

Đội cứu nạn cơ động khu vực của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, lực lượng cứu hộ của đội tìm kiếm cứu nạn, nhân viên đơn vị cứu hỏa và cứu hộ chuyên dụng, cũng như các bác sĩ của Trung tâm y tế cấp cứu thảm họa khu vực đã sẵn sàng cho chuyến bay tìm kiếm cứu nạn bằng trực thăng Mi-8 của Bộ Tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra còn có thể điều động thêm máy bay Il-38 từ sân bay Yelizovo, cũng như lực lượng cứu hộ của căn cứ tìm kiếm cứu nạn khu vực từ Magadan.

Theo thông tin Sputnik được biết từ hãng hàng không Kamchatka, vụ rơi máy bay vẫn chưa được xác nhận. Khu vực đường bay của chiếc An-26 đang được hai trực thăng và một máy bay chuyên dụng điều tra rà soát.

Giả thuyết về  sự cố

Vụ tai nạn chiếc An-26, trước đó biến mất ở Kamchatka, có thể đã xảy ra do máy bay va phải núi đá. Gỉa thuyết  này xuất hiện do báo chí đưa tin về vị trí xác máy bay cách làng Palan 3,8 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала