Nga bắt đầu cuộc diễn tập máy bay mang tên lửa Tu-160 và Tu-95MS

© Sputnik / Anton DenisovMáy bay ném bom mang tên lửa Tu-95MS của Nga
Máy bay ném bom mang tên lửa Tu-95MS của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc diễn tập bay chiến thuật tầm xa đã bắt đầu ở Nga từ các khu vực khác nhau của đất nước với máy bay mang tên lửa Tu-160, Tu-95MS và máy bay tiếp liệu Il-78, Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Diễn tập hàng không tầm xa

Cuộc diễn tập được tổ chức dưới sự chủ trì của Trung tướng Sergei Kobylash, Tư lệnh lực lượng hàng không tầm xa, và sẽ kéo dài đến ngày 9/7.

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Không quân Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Máy bay ném bom Tu-22M3 diễn tập ở Địa Trung Hải
"Các đơn vị hàng không tầm xa đóng tại các tỉnh Saratov, Amur, Irkutsk và Ryazan đã cất cánh theo hiệu lệnh báo động như một phần của cuộc diễn tập bay chiến thuật theo lịch trình", - thông báo cho biết.

Lưu ý rằng các đôi bay có nhiệm vụ triển khai máy bay tại các sân bay cơ động, thực hiện các chuyến bay có tiếp nhiên liệu trên không và thực hành chiến đấu sử dụng vũ khí hàng không để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất ở thao trường.

Tổng cộng, quân đội sẽ huy động tham gia diễn tập khoảng 20 đơn vị thiết bị hàng không, bao gồm các loại máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, máy bay tiếp liệu Il-78.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала