Nhà khoa học chính trị giải thích lý do tại sao Hoa Kỳ tin rằng họ đang hướng dẫn Nga vào "con đường đứng đắn"

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Washington phải hiểu rằng những nỗ lực tiến hành đối thoại với Moskva từ vị thế kẻ mạnh chắc chắn sẽ thất bại, theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Dmitry Zhuravlev, Tiến sĩ Khoa học Chính trị, lưu ý Hoa Kỳ đang cố gắng buộc Nga phải sống theo các quy tắc của họ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Rakyat Merdeka, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết những nỗ lực tiến hành đối thoại với Moskva từ  thế mạnh chắc chắn sẽ thất bại và Washington phải hiểu rõ điều này. Như Bộ trưởng lưu ý, sau hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Geneva, Hoa Kỳ đã "thể hiện lại các dấu hiệu trước đó". 

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Nga hứa sẽ đáp trả cứng rắn nếu Mỹ có các bước đi không thân thiện
“Chúng tôi sẽ đáp trả một cách gay gắt và dứt khoát trước những hành động không thân thiện", - ông Lavrov nói.

Ông lưu ý đến thực tế là tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rõ chỉ có thể đạt được kết quả trong tất cả các lĩnh vực thông qua việc tìm kiếm sự cân bằng lợi ích được cả hai bên chấp nhận và nghiêm túc trên cơ sở bình đẳng.

Tại sao quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ không thay đổi?

Dmitry Zhuravlev, Phó Tiến sĩ Khoa học Chính trị, Phó Giáo sư tại Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga, lưu ý người Mỹ đang cố gắng dạy Nga sống theo quy tắc của riêng họ, nhưng đây là một quan điểm phá hoại.

"Có một hy vọng rằng sau hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Hoa Kỳ sẽ dịu giọng hơn. Không thay đổi, mà là dịu đi. Nhưng thực tế là người Mỹ thực sự tin rằng: cách họ xử sự là điều duy nhất đúng và buộc những người khác phải sống như họ. Theo cái nhìn đó, họ đang hướng chúng ta đi trên con đường đúng đắn. Họ không hiểu rằng các quốc gia khác có thể sống khác. Điều này có liên quan đến thất bại của Hoa Kỳ trong quan hệ với Trung Quốc - người Trung Quốc chỉ đơn giản là đứng lên và rời khỏi cuộc đàm phán, vì họ sẽ không thảo luận điều gì đó về sức mạnh: họ nói, hãy làm theo ý chúng tôi, và chúng tôi sẽ không trừng phạt. Thật không may, giờ đây, Mỹ vẫn tiếp tục làm điều tương tự đối với Nga. Nhưng đây là một quan điểm phá hoại", - Dmitry Zhuravlev nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала