Quân đội Nga đang theo dõi hoạt động của tàu trinh sát của Pháp ở Biển Nhật Bản

© wikipedia.orgTàu trinh sát Dupuy de Lome của Pháp
Tàu trinh sát Dupuy de Lome của Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng Quân khu phía Đông đang thực hiện việc kiểm soát tàu trinh sát Dupuy de Lome của Pháp hoạt động ở biển Nhật Bản từ ngày 5/7, Trung tâm Kiểm soát quốc phòng của LB Nga cho biết.
"Các lực lượng và phương tiện của Quân khu phía Đông đang thực hiện kiểm soát tàu trinh sát Dupuy de Lome của Hải quân Pháp, hoạt động từ ngày 5/7/2021 tại khu vực Biển Nhật Bản và eo biển Tatar", - thông báo viết.

Tàu trinh sát cỡ lớn của Hải quân Pháp Dupuy de Lome hiện diện lần gần đây nhất ở Biển Đen trong một chiến dịch do thám chung với Hoa Kỳ vào tháng 9/2020. Sau đó, con tàu này thực hiện việc theo dõi cuộc tập trận quân sự chiến lược của Nga Kavkaz 2020.

 RC-135  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2020
Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay của Không quân Hoa Kỳ trên Biển Nhật Bản

Theo thông tin từ nguồn dữ liệu mở, tàu Dupuy de Lome tiến hành công tác trinh sát điện tử phục vụ Cục tình báo quân đội Pháp. Nhiệm vụ chính là thu và phân tích tất cả các loại tín hiệu.

Trước đó, vào ngày 2/7, được biết trong vòng một tuần các trạm radar của Nga đã ghi nhận 53 máy bay trinh sát và máy bay không người lái của các nước khác ở sát biên giới Nga. Hệ thống radar của LB Nga thường trực kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của các phương tiện bay trên không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала