Có bao nhiêu đột biến coronavirus mới sẽ xuất hiện trong bốn tháng tới?

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhĐiều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh
Điều trị bệnh nhân bị COVID-19 trong bệnh viện dự bị tại VDNKh - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học thuộc công ty Vir Biotechnology và Viện Y học tiến hóa gen tại Đại học Temple (Hoa Kỳ) dự đoán sự xuất hiện của hàng chục đột biến coronavirus. Nghiên cứu đã được xuất bản trên cổng thông tin medRxiv và hiệnvẫn chưa được đánh giá.

Các chuyên gia phát triển một mô hình toán học dự đoán sự xuất hiện của các đột biến trong protein đột biến SARS-CoV-2, đóng vai trò như một cửa ngõ lây nhiễm sang cơ thể. Theo tính toán, trong 4 tháng tới, 22 chủng bệnh mới sẽ xuất hiện, và một số trong đó sẽ làm giảm khả năng bảo vệ của kháng thể.

Tổng giám đốc của Tổ chức y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.07.2021
WHO tuyên bố về giai đoạn rất nguy hiểm của đại dịch coronavirus

Ở đây đang nói về những biến thể virus sẽ lây lan ồ ạt khắp thế giới trong nhiều giai đoạn khác nhau của đại dịch.

Các nhà khoa học không chỉ dự đoán khi nhìn lại sự xuất hiện của các chủng coronavirus đã được biết đến, mà còn cả các đột biến dẫn đến sự hình thành phiên bản "Ấn độ”. Dựa trên điều này, các chuyên gia cho rằng mô hình của họ có thể dự đoán sự xuất hiện các đột biến mới 5 tháng trước khi chúng lây lan ra trên thế giới khoảng một phần trăm.

Các biến thể cần quan tâm

Tổ chức Y tế Thế giới đã liệt kê bốn chủng SARS-CoV-2 là "cần quan tâm": alpha (Anh), beta (Nam Phi), gamma (Brazil) và delta (Ấn Độ). Loại thứ hai, theo các chuyên gia, có khả năng lây nhiễm gấp đôi so với phiên bản gốc "Vũ Hán" của SARS-CoV-2, trong khi vẫn tiếp tục đột biến. Gần đây người ta biết đến sự xuất hiện của chủng "delta-plus".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала