Hứa sống lâu đến 110 tuổi, Đức Đạt Lai Lạt Ma tiết lộ bí quyết trường thọ

© AFP 2022 / Lobsang WangyalĐức Đạt Lai Lạt Ma
Đức Đạt Lai Lạt Ma - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Moskva (Sputnik) - Đức Đạt Lai Lạt Ma, bước sang tuổi 86 vào ngày 6 tháng 7, đã tuyên bố với các bác sĩ về quyết tâm sống ít nhất đến 110 tuổi và tiết lộ bí quyết trường thọ.

Đức Đạt Lai Lạt Ma quyết tâm sống lâu

"Theo các giấc mơ cũng như theo tiên đoán, tuổi thọ của tôi sẽ kéo dài đến 110 năm, có người thậm chí dự đoán đến 113 năm... Nhờ những biểu hiện kính trọng chân thành và tình cảm thân thiện của nhiều người, tôi quyết tâm sống ít nhất cho đến năm 110 tuổi” - Đức Đạt Lai Lạt Ma nói trong cuộc họp trực tuyến với các bác sĩ và dược sĩ Ấn Độ, được phát sóng bởi trang web của Tổ chức Cứu trợ Tây Tạng.

Theo nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo, hôm qua ông đã được "nhiều bạn hữu chúc mừng sinh nhật, kể cả lãnh đạo chính phủ". 

Tibetan spiritual leader, the Dalai Lama, gestures before delivering a public lecture on “Reviving Indian Wisdom in Contemporary India” at a function in New Delhi on February 5, 2017 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
Đạt Lai Lạt Ma XIV dự báo viễn lai: Những câu nói nổi bật nhất của nhà lãnh đạo tinh thần

"Tôi không coi đây là biểu hiện ngoại giao, tất cả những lời chúc mừng này là chân thành, từ trái tim trong sáng. Tôi đánh giá rất cao và tôi biết ơn tất cả những người nghĩ rằng cuộc sống của tôi có ích cho mọi người" - Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Tâm an sẽ sống lâu 

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng cho biết hơn 60 năm nay ông dành ít nhất vài giờ mỗi ngày để thiền. Nguồn sâu xa trong việc ngồi thiền của ông là karuna (từ bi) và ahimsa (bất bạo lực). Theo lời Đức Đạt Lai Lạt Ma, những nguyên tắc và thực hành này thúc đẩy sự bình an trong tâm trí, và đến lượt nó, tâm trí tĩnh lặng mang lại cho con người hạnh phúc, sức khỏe và tuổi thọ.

"Các nhà khoa học hiện đại chủ yếu quan tâm đến cấu trúc não và sức khỏe thể chất của con người. Nhưng họ không có các phương pháp đặc biệt để giúp con người tìm thấy bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, một số nhà khoa học đánh giá cao kiến ​​thức của chúng tôi về cách đối phó với tâm trí bất an của họ, không phải qua thuốc men, mà qua sự suy ngẫm” - Đức Đạt Lai Lạt Ma nói.

Đọc thêm: Đức Đạt Lai Lạt Ma nói về mối đe dọa đối với tất cả cư dân trên Trái đất

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала