Tàu đổ bộ USNS Yuma của Mỹ hướng đến Biển Đen

© Ảnh : U.S. Navy / Bill MestaTàu đổ bộ USNS Yuma của Mỹ
Tàu đổ bộ USNS Yuma của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu vận tải đổ bộ cao tốc USNS Yuma (T-EPF-8) của Hải quân Hoa Kỳ đang trên đường hướng tới Biển Đen, Hạm đội 6 đưa tin trên Twitter.
"Tàu USNS Yuma (T-EPF-8) đã bắt đầu quá cảnh lên phía bắc vào Biển Đen để phối hợp với các đồng minh và đối tác NATO của chúng tôi", - Hải quân Mỹ thông báo.

Cuộc tập trận hải quân Sea Breeze - 2021

Từ ngày 28/6 đến ngày 10/7 ở Biển Đen diễn ra cuộc tập trận hải quân thường niên Sea Breeze. Các đơn vị tham gia tập trận thực hiện những hoạt động tác chiến trên biển, trên bộ và trên không, bao gồm cả việc đổ bộ quân, tác chiến chống hạm và phòng không. Cuộc tập trận có sự tham gia của 5.000 quân nhân, 40 máy bay và 32 tàu từ 32 nước, trong đó Ukraina, Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên NATO.

​Vào ngày bắt đầu cuộc tập trận, phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna về an ninh quân sự và kiểm soát vũ khí khẳng định rằng quy mô và tính chất gây hấn của cuộc tập trận Sea Breeze - 2021 ở Biển Đen góp phần đảm bảo an ninh trong khu vực.

Ngày 1/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết cuộc tập trận Sea Breeze của NATO ở Biển Đen là "hành động khiêu khích khoe cơ bắp" và có "ngụ ý chống Nga". Theo quan điểm của bà, Mỹ và các đồng minh đang biến Biển Đen thành khu vực đối đầu sức mạnh.

Đồng thời, Hạm đội Biển Đen của Nga tuyên bố rằng họ đang giám sát mọi hành động của các tàu NATO và các quốc gia khác tham gia Sea Breeze - 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала