Tổng thống Mỹ Biden dự định truyền tải thông điệp về an ninh mạng tới ông Putin

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với các phóng viên rằng ông ta có thông điệp cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin về vấn đề an ninh mạng, nhưng từ chối tiết lộ nội dung.
“Tôi sẽ đưa nó cho ông ấy” - Biden trả lời khi các phóng viên hỏi về thông điệp.
FILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Ông Biden ký sắc lệnh về an ninh mạng

Câu trả lời của Biden

Trước đó, hôm thứ Tư, Biden tổ chức cuộc họp với các nhân viên của mình về các cuộc tấn công mạng mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ. Truyền thông Mỹ cho rằng cuối tuần qua, ít nhất 20 công ty CNTT của Mỹ đã bị tấn công bởi các tin tặc được cho là hoạt động từ lãnh thổ Nga. Sau cuộc họp, các nhà báo đã hỏi Biden về "câu trả lời" tiềm năng của Washington đối với các cuộc tấn công đang diễn ra và liệu ông có "thông điệp" nào cho Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không. Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên rằng ông ta có thông điệp cho người đồng cấp Nga Vladimir Putin

Không gian hợp tác

Đổi lại, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg rằng Nga đang tìm cách biến an ninh mạng thành một lĩnh vực hợp tác với Hoa Kỳ, Nga không liên quan gì đến làn sóng tấn công mới nhất của hacker vào các cơ sở Mỹ.

“Chúng tôi muốn làm cho an ninh mạng trở thành không gian hợp tác chứ không là tác nhân gây khó chịu... Về những gì bạn đề cập đến cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác, tôi xin trả lời rằng Nga không liên quan” – ông Antonov tuyên bố.

Đọc thêm: Mỹ lại cáo buộc "tin tặc liên quan đến Nga" tấn công mạng

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала