- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Chuyên gia Hàn Quốc tin CHDCND Triều Tiên sẽ chọn vắc xin Nga chống lại COVID-19

© Depositphotos.com / RidofranzVắc-xin Covid-19
Vắc-xin Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
SEOUL (Sputnik) - Các chuyên gia tại Viện nghiên cứu chiến lược an ninh quốc gia (INSS) của chính phủ Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên có thể mua vắc xin coronavirus của Nga.

INSS có quan hệ với tình báo Hàn Quốc và có hàng chục chuyên gia đào tẩu "ưu tú" từ Bắc Triều Tiên. Theo Viện, CHDCND Triều Tiên cố gắng tiêm vắc-xin chống lại virus coronavirus, nhưng vẫn chưa thành công trong việc này, vì họ đang khá "thụ động". Kể từ tháng 3, CHDCND Triều Tiên đã cho phép công dân nước này tiêm chủng ở nước ngoài, nhưng việc tiêm chủng vẫn chưa được thực hiện trong nước.

Người qua đường đeo mặt nạ y tế trên đường phố ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.11.2020
Truyền thông: Bắc Triều Tiên rải mìn biên giới để chống COVID-19
"Triều Tiên đã từ bỏ vắc-xin AstraZeneca, dự kiến ​​sẽ được chuyển giao theo chương trình COVAX, do lo ngại về tác dụng phụ và đang tìm cách thay thế bằng vắc-xin khác", báo cáo của INSS cho biết.

Theo các chuyên gia, Triều Tiên "ngần ngại" sử dụng vắc-xin Trung Quốc vì "không tin tưởng" vào chất lượng của nó và thay vào đó quay sang Nga.

"Rõ ràng Bắc Triều Tiên đang tích cực xem xét vắc-xin của Nga, nhưng yêu cầu phải được cung cấp miễn phí", chuyên gia cho biết.

Tình hình coronavirus ở CHDCND Triều Tiên

CHDCND Triều Tiên cũng nằm trong danh sách các quốc gia có thu nhập thấp mà Hoa Kỳ sẽ cung cấp 500 triệu liều vắc xin Pfizer, nhưng hiện chưa có kế hoạch cụ thể. Bắc Triều Tiên theo dữ liệu chính thức không có bệnh nhân COVID-19 trên lãnh thổ của mình và duy trì các biện pháp kiểm dịch cực kỳ nghiêm ngặt. Nhưng gần đây, nhà lãnh đạo đất nước, Kim Jong-un, đã chỉ trích mạnh mẽ các quan chức của mình về một số "sự cố nghiêm trọng" trong cuộc đấu tranh chống dịch, khiến đất nước và quốc gia "lâm vào tình trạng nguy hiểm".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала