Hà Nội phát hiện 5 người dương tính SARS-CoV-2 ở Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Đông Anh

© Ảnh : TTXVN - Lương Tuấn ĐứcHoạt động thể thao ngoài trời ở Hà Nội bị cấm từ 18h ngày 8/7
Hoạt động thể thao ngoài trời ở Hà Nội bị cấm từ 18h ngày 8/7 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) – Sáng 9/7, CDC Hà Nội công bố thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó quận Thanh Xuân có 2 ca, Đông Anh – 2 ca và Bắc Từ Liêm – 1 ca.

F0 đến nhà, hai người cùng nhà dương tính

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã có những thông báo mới nhất về các ca nhiễm Covid-19 tại thành phố, cụ thể như sau:

Hai ca ở quận Thanh Xuân người thân trong một gia đình và đều có tiền sử tiếp xúc với F0 đến từ TP.HCM. Đó là, bệnh nhân N.V.S., 61 tuổi và N.T.L., 11 tuổi, sống tại 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Lực lượng y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các chủ phương tiện và những hành khách tại các điểm chốt . - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Sáng 9/7: Việt Nam thêm 425 ca Covid-19, TP.HCM cao nhất 350 bệnh nhân

Theo điều tra dịch tễ, từ 5/7 đến tối 6/7, gia đình tiếp đón một người tên P. từ TP.HCM ra (sau phát hiện là F0). Ngày 8/7, gia đình được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Một ca mắc ở quận Bắc Từ Liêm là kỹ sư tại công ty Meda, khu công nghiệp Thăng Long. Bệnh nhân là nam, tên V.N.M, 23 tuổi, trú tại Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

Hàng ngày bệnh nhân đến công ty SEI làm việc, qua cổng bảo vệ được anh S. (ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố ngày 6/7) đo thân nhiệt. Ngày 7/7, bệnh nhân M. có triệu chứng sốt, được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hai ca bệnh ở Đông Anh là P.V.T., 22 tuổi và Đ.Q.C., 45 tuổi. Cả hai trú tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh à đều là bảo vệ tại cổng F5 nhà máy SEI, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, làm chung bệnh nhân H. về từ Bắc Giang (đã được công bố ngày 6/7).

Ngày 5/7, 2 bệnh nhân trên dược lấy mẫu xét nghiệm, lần đầu âm tính. Ngày 8/7, cả 2 có triệu chứng, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Ngày 9/7, có kết quả khẳng định do Bệnh viện Đức Giang thực hiện.

Như vậy từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca Covid-19 ngoài cộng đồng, nâng tổng số ca mắc toàn thành phố từ đợt dịch 27/4 đến nay là 282 ca (không bao gồm ca mắc tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương).

Ngày 8/7, UBND TP Hà Nội có công văn hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, từ 18h ngày 8/7, TP Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời tạm dừng đến khi có thông báo mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала