Nga giới thiệu loại tên lửa máy bay mới “2 trong 1”

© Ảnh : Rosoboronexporttên lửa xuyên phá bê tông S-13-T
tên lửa xuyên phá bê tông S-13-T - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tại Triển lãm hàng không MAKS-2021 lần đầu tiên sẽ giới thiệu tên lửa máy bay loại mới S-13B, kết hợp tính năng của hai sản phẩm trước đó - S-13T và S-13OF. Đây là thông tin của ông Gleb Varenitsa, Tổng giám đốc Nhà máy vật liệu sợi nhân tạo Novosibirsk (NZIV), nhà sản xuất loại tên lửa nói trên.

Tên lửa phòng không loại mới S-13B

"Năm nay tại gian hàng của công ty Technodinamika tại Triển lãm hàng không quốc tế chúng tôi dự định giới thiệu một loại tên lửa máy bay không điều khiển mới là S-13B, kết hợp đồng thời tính năng của hai loại tên lửa tự hành S-13T và S-13OF. Nhiệm vụ chính của nó là tiêu diệt cả thiết bị dễ bị tấn công lẫn vũ khí thiết bị được bố trí trong các hầm trú ẩn bằng bê tông cốt thép”, - ông Varenitsa nói.

Tổng Giám đốc NZIV nhấn mạnh rằng tên lửa có khả năng xuyên thủng tới 6 mét đất đá hoặc 1 mét chiều dày bê tông cốt thép được phủ đất đá dày 2-3 mét. S-13B cũng có khả năng phá hủy tới 20 mét vuông đường băng sân bay.

Máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga nhận tên lửa tầm ngắn R-74M

Trong số các tên lửa máy bay khác thuộc dòng do NIZV sản xuất được khách hàng tiềm năng quan tâm ngày càng nhiều có S-13DF với đầu đạn nổ phá nạp hỗn hợp kích nổ chu kỳ đơn. Đạn cỡ 122 mm tấn công các thiết bị quân sự dễ bị tổn thương nằm trong các hầm, hào, hốc đá, hang động, rừng cây và các công sự bố phòng ngoài trời.

NZIV (thành viên của Tập đoàn Techmash do Technodinamika trực tiếp quản lý) là một doanh nghiệp chuyên sản xuất tên lửa máy bay không điều khiển, đầu đạn tên lửa phóng loạt (MLRS), cũng như vật liệu nổ công nghiệp được sử dụng trong thăm dò địa chấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала