"Rostec" bắt đầu thử nghiệm thiết bị dù cho xe bọc thép Typhoon-VDV và Tigr

© Sputnik / Nikolai Khizhniak / Chuyển đến ngân hàng ảnhThả dù các phương tiện tấn công đường không trên thao trường Raevsky gần Novorossiysk
Thả dù các phương tiện tấn công đường không trên thao trường Raevsky gần Novorossiysk - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng giám đốc công ty "Tekhnodinamika" (thuộc thành phần tập đoàn nhà nước "Rostec") Igor Nasenkov đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm hệ thống tiếp đất cho các phương tiện kỹ thuật cỡ lớn.
"Cho đến nay, các thử nghiệm sơ bộ đang được tiến hành. Chúng tôi đã thực hiện hai vụ thả chung mẫu thử nghiệm của bệ chở hàng và hệ thống nhảy dù. Chiếc đầu tiên nặng 9 tấn, chiếc thứ hai nặng 11 tấn. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ sớm thả thiết bị với trọng lượng 14 tấn. Và như vậy chúng tôi tiến tới 18 tấn", - Nasenkov nói.

Các tính năng của hệ thống dù mới là gì?

Ông giải thích rằng hệ thống dù bao gồm nhiều vòm dù với diện tích 770 mét vuông. Có bảy mái vòm như vậy trong phiên bản có sức chở tối đa.

Xe bọc thép y tế Tigr tại diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2017 tại khu vực Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2020
Xe bọc thép y tế "Tigr" của Nga sẽ xuất khẩu ra nước ngoài

Những chiếc dù mới sẽ cho phép đưa phương tiện Typhoon-VDV nặng 18 tấn và xe bọc thép Tigr 9 tấn cùng với tổ lái tiếp đất.

Theo Nasenkov, hệ thống dù mới, giống như các phát triển khác của tập đoàn, sẽ được giới thiệu trong gian hàng đa phương tiện "Technodynamika" tại triển lãm hàng không MAKS-2021. Tại sự kiện đó, sẽ trình bày các sản phẩm mới do công ty triển trong lĩnh vực chế tạo máy bay, nhiều hệ thống khai hỏa  mới nhất, hệ thống rải mìn từ xa, hệ thống súng phun lửa hạng nặng, đạn dược mới và bom hàng không.

MAKS-2021

Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021 sẽ được tổ chức từ ngày 20-25 tháng 7 tại thị trấn Zhukovsky ở ngoại ô Moskva.

Hãng tin Sputnik là đối tác truyền thông chính thức của sự kiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала