Taliban* chiếm thêm một trạm kiểm soát ở biên giới với Iran

© AP PhotoLực lượng Taliban của Afghanistan.
Lực lượng Taliban của Afghanistan.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Taliban* đã giành quyền kiểm soát một trạm kiểm soát khác ở biên giới với Iran, hãng Pazhvak trích dẫn các nguồn tin cho biết.

Cần lưu ý rằng chúng ta đang nói về hành lang biên giới Abu Nasr Farahi ở tỉnh Farah.

Trước đó có tin Taliban đã tiến vào đánh chiếm Kandahar, trung tâm hành chính của tỉnh cùng tên và là thành phố lớn nhất ở miền nam Afghanistan. Ngoài các trạm kiểm soát đã bị chiếm giữ ở Tajikistan, các chiến binh Taliban* đã làm chủ các trạm kiểm soát ở biên giới với Iran và Turkmenistan. Đồng thời, đại diện chính thức của phong trào, Muhammad Naim, nói với Sputnik rằng các nước láng giềng không phải lo lắng về an ninh.

Các cựu thành viên của Taliban ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Taliban* cắm cờ ở biên giới với Tajikistan

Chuyện gì đang xảy ra ở Afghanistan?

Tại Afghanistan, đang diễn ra cuộc đối đầu giữa lực lượng chính phủ và phong trào Taliban*, lực lượng đã chiếm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng ở nông thôn và phát động một cuộc tấn công nhằm vào các thành phố lớn. Sự leo thang diễn ra trong bối cảnh Mỹ rút quân mà Washington hứa sẽ hoàn thành trước ngày 11 tháng 9.

Hiện giờ phái đoàn văn phòng chính trị của phong trào Taliban đang ở Moskva. Họ đã gặp đặc phái viên Tổng thống Nga về Afghanistan Zamir Kabulov và hứa sẽ không làm phiền đến các quốc gia láng giềng và sẽ không cho phép sự hiện diện của IS tại nước này*. Họ cũng vạch ra mục tiêu của mình và tuyên bố sẵn sàng bắt đầu lại mối quan hệ với Hoa Kỳ từ đầu.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала