"Taliban"* nói về mục tiêu của họ

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại diện của Taliban (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) tham gia cuộc họp mở rộng về vấn đề giải quyết hòa bình ở Afghanistan
Đại diện của Taliban (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) tham gia cuộc họp mở rộng về vấn đề giải quyết hòa bình ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của văn phòng chính trị phong trào "Taliban"* Muhammad Naim tiết lộ các mục tiêu của tổ chức bị cấm ở Nga.
"Sự thống trị đối với các khu vực và tỉnh (của Afghanistan) đã và đang không phải là mục tiêu của chúng tôi. Nếu mục tiêu của chúng tôi là quyền lực và sự thống trị ở một số khu vực, chúng tôi đã đạt được nó vào năm 2001", - Naim nói.
"Mục tiêu đầu tiên là giải phóng đất nước và dân tộc của chúng tôi ... Mục tiêu thứ hai là để mọi người sống trong khuôn khổ hệ thống dựa trên các giá trị quốc gia và lợi ích của đất nước mình. Mục tiêu thứ ba là để trấn an nhân dân, quốc gia, đất nước của chúng tôi và thiết lập một hệ thống nhà nước Hồi giáo độc lập và tự do, có thể tự chủ và bảo vệ lãnh thổ của mình", - Naim nói.
Lính biên phòng tuần tra biên giới Tajik-Afghanistan ở Tajikistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Taliban* muốn đưa ra tín hiệu gì khi giương cao lá cờ của họ ở biên giới Tajikistan?

Đối đầu ở Afghanistan

Tại Afghanistan, hiện đang diễn ra cuộc đối đầu giữa lực lượng chính phủ và Taliban. Chiến binh Taliban đã chiếm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng ở các vùng nông thôn và tiến hành cuộc tấn công nhằm vào các thành phố lớn. Sự leo thang đang diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ rút lui. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi cuộc rút lui này là sự thừa nhận sứ mệnh Mỹ thất bại tại nước cộng hòa này.

Một số binh sĩ Afghanistan lên đường đến lãnh thổ của Tajikistan. Dushanbe đề nghị các đồng minh CSTO giúp đối phó với những thách thức từ Afghanistan và nỗ lực chung để củng cố biên giới phía Nam.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Trước đó Sputnik viết rằng Taliban đã cắm lá cờ ở biên giới với Tajikistan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала