Việt Nam nhận thêm 580.000 liều vaccine AstraZeneca

© Ảnh : TTXVN - Đinh Thị HằngThứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác bảo quản vaccine Astra Zeneca tại Công ty dược mỹ phẩm May
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác bảo quản vaccine Astra Zeneca tại Công ty dược mỹ phẩm May - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
HÀ NỘI (Sputnik) – Sáng 9/7, máy bay chở lô vaccine Covid-19 AstraZeneca 580.000 liều đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Đây là đơn hàng nằm trong số 30 triệu liều vaccine Việt Nam đặt mua của AstraZeneca.

Việt Nam đã nhận hơn 5,7 triệu liều vaccine AstraZeneca

Đây là lần thứ 3 Việt Nam tiếp nhận lô vaccine của AstraZeneca và Đại học Oxford. Như vậy, đến nay, Việt Nam đã nhận tổng cộng hơn 5,7 triệu liều liều vaccine AstraZeneca thông qua hợp đồng đặt mua trước, cơ chế COVAX, viện trợ song phương giữa chính phủ các nước. Trong đó, gần một triệu liều từ hợp đồng của VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Cùng với lô vaccine thứ 3 mà Nhật Bản tặng cho Việt Nam cũng trong sáng nay, hiện Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 6 triệu liều vaccine Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Pháp Jean Castex. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.06.2021
Thủ tuớng gặp gỡ tập đoàn AstraZeneca, mong được hỗ trợ về chiến lược vaccine

AstraZeneca là loại vaccine đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam, để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 8/7, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 3,9 triệu liều vaccine của AstraZeneca cho các lực lượng tuyến đầu và các nhóm ưu tiên.

Chủ tịch, Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Các thị trường Châu Á mới nổi, ông Nitin Kapoor cho biết:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để cung cấp thêm hàng triệu liều cho Việt Nam trong những tháng tới”.

Ngoài 30 triệu liều cung ứng qua hợp đồng đặt mua trước của VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế, một số lượng lớn vaccine AstraZeneca sẽ tiếp tục được cung cấp cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX.

Dự kiến cuối tuần này, thêm 2 triệu liều vaccine Covid-19 Moderna cũng sẽ về tới Việt Nam.

Theo kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 trong năm 2021-2022 được Bộ Y tế công bố ngày 8/7, Việt Nam đặt mục tiêu tiêm phủ 50% dân số trên 18 tuổi trong năm 2021 và phủ 70% dân số đến tháng 4/2022. Chiến dịch tiêm chủng đại tràsẽ được thực hiện đồng loạt trên toàn quốc từ tháng 7, với khoảng 19.000 điểm tiêm chủng tại các cơ sở công lập và tư nhân, trong và ngoài ngành y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала