Ai là người dễ bị tổn thương nhất bởi biến chủng Delta?

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhNhững bệnh nhân đầu tiên bắt đầu vào bệnh viện tạm thời COVID-19 tại VDNKh
Những bệnh nhân đầu tiên bắt đầu vào bệnh viện tạm thời COVID-19 tại VDNKh - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phó Giám đốc Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Dịch tễ Trung ương Rospotrebnadzor, Viện sĩ thông tấn Viện hàn lâm khoa học Nga Alexander Gorelov cho biết những người nào dễ bị tổn thương nhất bởi biến chủng Delta coronavirus.
"Hiện tại, biến chủng Delta đã có đặc tính đặc trưng như sau. Nhìn chung, bệnh nhân trở nên trẻ hơn. Bây giờ, đối tượng dễ bị tấn công nhất là từ 14-29 tuổi. Hồi mùa xuân đối tượng là những người trên 65 tuổi, về cơ bản hiện tại chúng ta có bệnh nhân là trẻ em. Và chúng ta ghi nhận các ổ dịch bùng phát trong gia đình, khi cha mẹ cùng mắc bệnh với con cái và ngược lại", – ông Gorelov nói trên sóng đài phát thanh "Govorit Moskva".
Motiar Rahman, một người dân trong làng, nhận một liều vắc-xin COVISHIELD, vắc-xin phòng bệnh do coronavirus (COVID-19) do Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất, trong một đợt tiêm chủng và thử nghiệm tận nhà tại Đảo Uttar Batora ở quận Howrah ở Tây Bengal bang, Ấn Độ, ngày 21 tháng 6 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
Ca tử vong đầu tiên do biến chủng Delta Plus được ghi nhận ở Ấn Độ

Ông Gorelov nói thêm rằng cứ 3 bệnh nhân mắc chủng Delta thì có một người bị rối loạn chức năng đường tiêu hóa.

Biến chủng Delta của coronavirus

Lần đầu tiên biến chủng coronavirus B.1.617 được xác định ở Ấn Độ hồi tháng 10 năm 2020. Trước đó đã phát hiện ba trong số các phân loài của nó là B.1.617.1, B.1.617.2 ("Delta") và B.1.617.3. Biến chủng Delta gần đây được phát hiện ở nhiều quốc gia. Theo các bác sĩ Ấn Độ, đây có thể là nguyên nhân chính gây ra làn sóng coronavirus thứ hai ở nước này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала