Nêu tên nghi phạm tổ chức vụ ám sát Tổng thống Haiti

© AFP 2022 / Valerie BaeriswylCảnh sát Haiti điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise
Cảnh sát Haiti điều tra vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hai người bị bắt liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã chỉ đích danh kẻ được cho là tổ chức vụ tấn công, New York Times đưa tin, dẫn lời thẩm phán Haiti Clement Noel, người đã hỏi cung các công dân Hoa Kỳ.

Theo tờ New York Times, những người bị bắt James Solage và Joseph Vincent khai rằng kẻ tổ chức chính được cho là một người nước ngoài có biệt danh "Mike", nói được tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Mọi người đi ngang qua bức tường vẽ hình Tổng thống Haiti Jovenel Moise, sau khi ông bị những kẻ tấn công chưa rõ danh tính bắn chết tại dinh thự ở thủ đô Port-au-Prince, Haiti vào ngày 7/7/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Những người Mỹ bị bắt giữ tiết lộ mục đích cuộc tấn công nhằm vào Tổng thống Haiti

Trước đó, báo địa phương Nouvelliste, dẫn nguồn từ những người Mỹ bị bắt giữ, đưa tin rằng mục đích của những kẻ đánh thuê là bắt tổng thống theo lệnh thẩm phán điều tra, chứ không phải để giết ông ta.

Vụ ám sát Tổng thống Haiti

Vào đêm rạng sáng ngày 7/7, Tổng thống Haiti Jovenel Moise, người đứng đầu nhà nước từ năm 2017, đã tử thương trong một cuộc tấn công của những kẻ không rõ danh tính đột nhập vào dinh thự của ông. Phu nhân của ông là bà Martine Moise đang trong tình trạng nguy kịch. Liên quan đến vụ việc, Quyền Thủ tướng Claude Joseph tuyên bố áp dụng lệnh thiết quân luật trên lãnh thổ của nước cộng hòa này. Ông cũng sẽ lãnh đạo đất nước cho đến khi bầu ra Tổng thống mới.

© AP Photo / Joseph OdelynCác nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise
Nêu tên nghi phạm tổ chức vụ ám sát Tổng thống Haiti - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.07.2021
Các nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise

Các cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội ở Haiti dự kiến được tổ chức vào ngày 26 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала