«Lầu Năm Góc đang hoảng loạn». Người Anh vạch rõ «vấn đề chính» của quân đội Mỹ

© Sputnik / David B. Gleason Lầu Năm Góc
 Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau khi Lầu Năm Góc công bố báo cáo về nguy cơ xảy ra cuộc chiến hạt nhân mới với Nga và Trung Quốc, các độc giả của tờ báo Anh Daily Mail đã chỉ trích cơ quan quân sự Hoa Kỳ về chính sách hiện hành.

Giáng đòn vào Hoa Kỳ

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố báo cáo tháng 7, theo đó Nga, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên dường như đang chế tạo vũ khí hạt nhân trong bối cảnh phía Mỹ đang nỗ lực đàm phán để cắt giảm kho vũ khí.

Độc giả Anh bày tỏ quan điểm rằng vấn đề lớn nhất đối với quân đội Hoa Kỳ không phải là chiến lược quân sự của các đối thủ địa chính trị, mà là hành động của ban lãnh đạo Mỹ, vốn quá chú mục đến vấn đề bất bình đẳng giới trong hàng ngũ binh sĩ.

Lính Mỹ trong cuộc tập trận ở Litva - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
Mỹ thừa nhận không sẵn sàng chuẩn bị cho chiến tranh với Nga
«Trong khi đó, chúng ta chỉ lo phát âm các đại từ thế nào cho đúng», - một độc giả viết.
«Nước Mỹ chú mục vào những điều ngu xuẩn nhất. Đại từ anh ấy/cô ấy/họ. Đó là điều chúng ta đang lo ngại hay sao? Chẳng phải tin tặc, chẳng phải thành tựu quân sự hay bất cứ điều gì sẽ đảm bảo an ninh chúng ta», - các bình luận viên tán thành ý kiến trước đó.

Một người dùng mạng cũng nêu giả thiết rằng việc tạo ra hình ảnh hầm hố của đối thủ nước ngoài có thể là một phần trong chiến lược nhằm tăng nguồn kinh phí của cơ quan quân sự.

«Đó là Lầu Năm Góc đang hoảng loạn, lo rằng sự vắng mặt của «những nhân vật phản diện đáng sợ» trong tâm trí công chúng sẽ có nghĩa là kinh phí ngân sách sẽ mỏng hơn», - có người bình luận trong bài báo.
«Hãy để ý mà xem, thoạt đầu người Mỹ coi nước Nga là mối đe dọa. Sau đó, họ chĩa mũi dùi sang Trung Quốc. Và từ đó dần dần gắn cả hai nước này với nhau, quý vị hẳn có thể đoán được hành động của Lầu Năm Góc giống như trong cuốn trinh thám rẻ tiền», - độc giả nói thêm.  

Nhiều người đọc Daily Mail cũng nhấn mạnh rằng tất cả tiền bạc và nỗ lực mà các cường quốc trên thế giới bỏ ra để trang bị và duy trì quân đội lẽ ra nên dành để thúc đẩy các thành tựu khoa học và sự phát triển của nhân loại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала