Thêm một căn cứ quân sự khác của Mỹ ở Syria hứng đòn tên lửa

© AFP 2022 / Delil SouleimanQuân đội Mỹ gần mỏ dầu Omar ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria
Quân đội Mỹ gần mỏ dầu Omar ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Thêm một căn cứ khác của Mỹ đã hứng đòn hoả tiễn, lần này là tại khu vực mỏ dầu «Omar» ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria, như hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA đưa tin hôm Chủ nhật, dẫn các nguồn từ địa phương.

Bắn phá khu vực căn cứ «Omar»

«Căn cứ của lực lượng chiếm đóng của Mỹ tại mỏ dầu «Omar» ở tỉnh Deir ez-Zor, miền Đông đất nước, đã bị tên lửa bắn vào», - hãng thông tấn cho biết..

Hôm thứ Bảy, đội quân Mỹ cũng bị tấn công ở miền đông Syria. Hãng SANA đưa tin về vụ nổ tại nhà máy xử lý khí «Konoko» phía đông Deir ez-Zor, nơi có căn cứ quân sự của Mỹ. Đại diện Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận với Sputnik rằng các quân nhân Mỹ bị tấn công ở Syria, nhưng theo dữ liệu sơ bộ thì không có thương vong.

Binh sĩ Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria bị tấn công bằng rốc két

Đội quân Mỹ chiếm đóng lãnh thổ Syria

Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ đang kiểm soát bất hợp pháp các địa bàn phía bắc và đông-bắc Syria, tại các tỉnh Deir ez-Zor, Al-Haseke và Raqqa, nơi có những mỏ dầu khí lớn nhất của Syria.

Chính giới Damascus đã nhiều lần gọi hiện diện của binh sĩ Mỹ ở đất nước này là cuộc chiếm đóng lãnh thổ và cướp biển quốc gia, với mục tiêu ngang nhiên là đánh cắp tài nguyên dầu mỏ của Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала