Báo chí rộ tin chủ sở hữu TikTok hoãn IPO vô thời hạn

© REUTERS / MIKE BLAKETrụ sở chính của TikTok tại Hoa Kỳ
Trụ sở chính của TikTok tại Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ sở hữu mạng xã hội TikTok là công ty Trung Quốc ByteDance đã hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vô thời hạn, sau khi các cơ quan quản lý Trung Quốc cảnh báo về rủi ro bảo mật dữ liệu. Đó là thông báo của Wall Street Journal dẫn các nguồn tin.

Điều chỉnh dữ liệu ByteDance

«ByteDance Ltd., chủ sở hữu Trung Quốc của ứng dụng video ngắn TikTok nổi tiếng, đã đình chỉ vô thời hạn việc chào bán cổ phiếu ra công chúng sau khi các đaị diện chính quyền yêu cầu công ty tập trung vào giải quyết rủi ro gắn với bảo mật dữ liệu», - tờ báo cho biết.

Theo dữ liệu của báo này, hồi tháng 4, ByteDance lọt vào số 13 công ty Internet bị các cơ quan quản lý tài chính hối thúc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn nhiều về dữ liệu và thực tiễn tín dụng.

TikTok - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2021
TikTok sẽ không được bán cho các công ty Mỹ

Như WSJ nhắc nhở, trong khuôn khổ vòng tài trợ cuối cùng vào tháng 12, trị giá 180 tỷ USD, «gã khổng lồ Bắc Kinh» đang xem xét IPO toàn bộ doanh nghiệp hoặc hàng loạt công ty của mình tại Hoa Kỳ hoặc Hồng Kông.

Được thành lập vào năm 2012, ByteDance đã biến TikTok thành một trong những ứng dụng trực tuyến phổ biến nhất trên khắp thế giới, chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có hơn 100 triệu người dùng.

Việc cấm TikTok ở Hoa Kỳ

Trước đó, vào thứ Sáu, Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố cấm tải xuống các ứng dụng Trung Quốc là  TikTok và WeChat kể từ ngày 20 tháng 9 và cấm sử dụng từ ngày 12 tháng 11.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phê duyệt việc tập đoàn Mỹ Oracle mua ứng dụng TikTok. Ông nói thêm rằng Walmart cũng sẽ có thể tham gia vào thương vụ này. Bộ Thương mại Hoa Kỳ hoãn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok trong một tuần, cho đến hết ngày 27 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала