Bộ Ngoại giao Nga: một nhân viên của Đại sứ quán Mỹ bị phát hiện ăn trộm

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhBản tóm tắt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Bản tóm tắt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một nhân viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã lấy chiếc biển chỉ đường trên đoạn đường sắt ở tỉnh Tver (Nga), việc đó khiến tính mạng của hành khách bị đe dọa, sau đó phái đoàn ngoại giao đã đưa người này về nước, tuy nhiên vẫn giữ lại quyền bất khả xâm phạm, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Zakharova cho biết hôm thứ Hai.

Theo lời bà Zakharova, một biển chỉ báo đã biến mất tại nhà ga vào mùa xuân. Cảnh sát đã phát hiện ra từ camera giám sát rằng một người đàn ông không rõ danh tính đã lấy cắp biển báo và mang nó vào cốp xe của mình. Người ta lưu ý rằng  biển số trên chiếc xe của đối tượng có màu đỏ, cho thấy nó thuộc về lãnh sự quán, đại sứ quán hoặc một người có tư cách ngoại giao.

Здание Российского посольства в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Đại sứ quán Nga bác bỏ cáo buộc của Mỹ và Anh chống lại GRU

Đại sứ quán Mỹ bị phát hiện ăn trộm

Sau đó, một chiếc ô tô cùng biển số đã bị cảnh sát giao thông chặn lại. Nhà ngoại giao Nga cho biết cụ thể: người ngồi sau tay lái là đại diện của Đại sứ quán Mỹ tại Nga. Zakharova so sánh nhân viên ngoại giao Mỹ với nhân vật trong tác phẩm "Kẻ xâm phạm" của Anton Chekhov.

“Thực tế là Chekhov bất tử không chỉ được chứng minh bởi di sản văn học của nhà viết kịch vĩ đại, mà còn bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Liên bang Nga”,- Zakharova kết luận.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao lưu ý rằng người Mỹ gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của hành khách. Bà chỉ ra rằng nếu không kịp thời tìm thấy vật mất mát thì rất có thể đã xảy ra tai nạn trên đường sắt. Zakharova ngạc nhiên rằng nhà ngoại giao cần phải giải thích hậu quả của hành động của mình  như với nhân vật trong câu chuyện. Sau phiên tòa, nhân viên đại sứ quán không bị tước quyền miễn trừ ngoại giao, người này  phải về Mỹ.

Denis Grigoriev, nhân vật chính trong truyện "Kẻ đột nhập" của Chekhov, đã tháo những chiếc đai ốc buộc thanh ray vào tà vẹt để làm thành những cục chì. Điều tra viên đã đưa nhân vật vào tù vì hành vi sai trái , nhưng anh ta không bao giờ thừa nhận hậu quả nguy hại có thể gây ra do hành vi của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала