Bộ Nội vụ Afghanistan loan tin tiêu diệt đầu sỏ tình báo của «Taliban»*

© AFP 2022 / Noorullah Shirzada Phiến quân Taliban
Phiến quân Taliban - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt đầu sỏ tình báo của phong trào khủng bố «Taliban»*. Tin này nêu trong thông báo ngày 12 tháng 7 trên trang Twitter của Bộ Nội vụ Afghanistan.

Như vậy, trong chiến dịch của cảnh sát đặc nhiệm Afghanistan ở tỉnh Logar, đối tượng đứng đầu cơ quan tình báo của chiến binh là Kari Shigashi đã bị tiêu diệt. Hai chiến binh khác đã bị bắt giữ.

Cuộc họp báo của phái đoàn văn phòng chính trị của phong trào Taliban (bị cấm ở Liên bang Nga) tại Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Phát triển kinh tế thay vì buôn bán ma túy: Taliban* nói về tương lai Afghanistan

Chiến dịch an ninh chống các thành viên «Taliban»* đang diễn ra ở một số tỉnh của Afghanistan. Theo dữ liệu của Bộ Nội vụ, hôm thứ Hai có 18 tên khủng bố cũng bị tiêu diệt ở tỉnh Laghman, trong đó có 3 thủ lĩnh cấp cao.

«Đạn dược và chất nổ cũng đã bị phá hủy», - nguồn tin từ cảnh sát nói thêm. Nhân viên công lực sử dụng cả máy bay không người lái để chống chiến binh.

Tình hình ở Afghanistan

Hiện tại, các chiến binh đang kiểm soát những lãnh thổ rộng lớn của Afghanistan và tổ chức tấn công vào hàng loạt thành phố. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà  Maria Zakharova chỉ ra rằng Matxcơva ghi nhận tình trạng căng thẳng gia tăng mạnh ở vùng biên giới Afghanistan-Tajikistan, nơi 2/3 địa bàn do «Taliban»* kiểm soát. Theo lời bà, đã có trường hợp lực lượng an ninh Afghanistan tiến vào lãnh thổ Tajikistan.

Ngày 8 tháng 7, phái đoàn từ văn phòng chính trị của phong trào «Taliban»* đã đến thủ đô Nga để hội đàm với đặc phái viên của Tổng thống Nga về Afghanistan, ông Zamir Kabulov. Ngày 12 tháng 7, «Taliban»* thông báo về các cuộc đàm phán với Matxcơva nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала