Chủ tịch Cuba kêu gọi những người cộng sản xuống đường ngăn chặn hành động khiêu khích chống chính quyền

© Sputnik / Aleksey Nikolskiy  / Chuyển đến ngân hàng ảnhChủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez  - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trong bối cảnh biểu tình chống đối, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel kêu gọi những người cộng sản trong nước xuống đường chống lại những hành động khiêu khích. Theo Chủ tịch, họ được hậu thuẫn bởi "những kẻ đánh thuê phản cách mạng".
"Chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ tên lính đánh thuê phản cách mạng nào, những kẻ đã bán mình cho đế quốc Mỹ, gây mất ổn định. Sẽ có sự đáp trả cách mạng. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi tất cả những người cộng sản xuống đường, nơi sẽ diễn ra những hành động khiêu khích như vậy, và kiên quyết chống lại chúng", - ông Diaz-Canel cho biết trên kênh truyền hình nhà nước.

Biểu tình ở Cuba

Ở Cuba lần đầu tiên trong nhiều năm đã nổ ra các cuộc biểu tình quy mô lớn, bắt đầu hôm Chủ nhật 11/7 với hàng nghìn người tham gia. Người biểu tình yêu cầu "tổ chức bầu cử tự do" và giải quyết các vấn đề xã hội. Những bất bình chính là tình trạng thiếu lương thực, thuốc men và hầu như tất cả các nhu yếu phẩm trong nước.

Ngoài ra, người dân cũng lo lắng về tình trạng tiếp tục bùng phát coronavirus, dẫn đến thực tế là tất cả các bệnh viện đều kín chỗ. Theo tin của phương tiện truyền thông địa phương, hiện tượng biểu tình và đám đông tụ tập đã xảy ra tại tám thành phố trên hòn đảo này, bao gồm cả La Habana, tuy nhiên không có tin xảy ra sự cố nghiêm trọng nào.

​Mỹ bình luận về biểu tình ở Cuba

Washington cảnh báo chính quyền Cuba tránh sử dụng bạo lực đối với những người biểu tình, Trợ lý của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về an ninh quốc gia Jake Sullivan thông báo trên Twitter.

"Hoa Kỳ ủng hộ quyền tự do ngôn luận và tự do hội họp ở Cuba và sẽ lên án bất kỳ hành vi bạo lực hoặc tấn công nào nhằm vào những người biểu tình ôn hòa thực hiện các quyền cơ bản của họ", - thông báo cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала