Ở Đức có ý kiến kêu gọi rời EU và hữu nghị với Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Đức nên rời khỏi Liên minh châu Âu và tạo ra một "không gian châu Âu mới", trong đó sẽ bao gồm cả Nga. Đây là ý kiến của đồng chủ tịch đảng cực hữu "Lựa chọn thay thế cho nước Đức" (AfD) Tino Chrupalla.
“Đức nên rời khỏi EU hiện tại, vốn đơn giản là không thể cải tổ được”, - tờ Die Welt của Đức trích lời Chrupalla.

Theo chính trị gia này, bản sắc dân tộc của người Đức bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi "cuộc chiến tranh tâm lý của quân đồng minh" vào cuối Thế chiến thứ hai, mà "việc cải tạo của họ có tác động lâu dài đến bản sắc dân tộc của người Đức".

SPIEF-2021. Công việc của gian hàng MIA Russia Today. Ngày thứ ba - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
«Hãy cảm nhận sự khác biệt». Bộ Ngoại giao Nga đáp trả Đại sứ Đức về nỗi sợ chiến tranh với Nga

Để lấy ví dụ, ông nêu quan điểm của Hoa Kỳ về việc xây dựng đường ống khí đốt “Dòng chảy phương Bắc - 2”. Chrupalla gọi đó là chiến lược làm sai lệch thông tin mà Hoa Kỳ theo đuổi vì lợi ích của chính họ.

Trong khi đó, một đồng chủ tịch khác của đảng AfD là Jörg Meuthen lại coi ý tưởng rời bỏ liên minh là "không được cân nhắc kỹ".

Trước đó, vào ngày 11 tháng 7, có thông tin cho biết Đức có ý định chiếm một vị trí thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. CHLB Đức cho rằng Hội đồng Bảo an LHQ không phản ảnh được tình trạng quan hệ quốc tế hiện tại và ủng hộ việc mở rộng số lượng thành viên thường trực của Hội đồng. Nước này vừa giữ chức thành viên Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2019-2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала