Nghiên cứu cho thấy tính hiệu quả của "Sputnik V" trong việc chống các biến chủng mới

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik V
Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo nghiên cứu của Trung tâm Gamaleya, được công bố trên tạp chí quốc tế hàng đầu Vaccines, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) cho biết hiệu quả của vắc xin chống coronavirus của Nga Sputnik V khi chống các biến chủng vi rút mới.
"Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu về Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya thuộc Bộ Y tế Liên bang Nga và Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) công bố kết quả khả quan của nghiên cứu về hoạt động trung hòa huyết thanh lấy từ những người đã tiêm chủng Sputnik V chống các chủng mới SARS-CoV-2. Việc chủng ngừa bằng thuốc tạo ra hiệu giá kháng thể trung hòa chống các biến chủng mới, gồm Alpha B.1.1.7, Beta B.1.351, Gamma P.1, Delta B.1.617.2 và B. 1.617.3 và các biến chủng khác", - thông báo cho biết.
Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2021
"Vắc xin cho cả nhân loại": Tạp chí khoa học hàng đầu The Lancet khẳng định hiệu quả của Sputnik V ở mức 91,6%

Theo RDIF, phương pháp nghiên cứu này dựa trên đánh giá hoạt tính vô hiệu hóa vi rút  bằng cách sử dụng vi rút sống. Trong quá trình nghiên cứu đã so sánh hoạt tính vô hiệu hóa vi rút của huyết thanh lấy từ những người đã tiêm chủng vắc xin Sputnik V trên các mẫu biến chủng lây lan quốc tế, với hoạt tính vô hiệu hóa chống chủng gốc.

Phương pháp nghiên cứu của Trung tâm Gamaleya được giới thiệu trong bài báo đăng trên tạp chí quốc tế hàng đầu Vaccines hôm thứ Hai.

"Sputnik V là vắc xin đầu tiên sử dụng hai vectơ vi rút adenoviral khác nhau trong quá trình tiêm chủng. Các nghiên cứu của Trung tâm Gamaleya đã chứng minh tính đúng đắn của phương pháp này - hoạt động vô hiệu hóa vi rút của vắc xin chống các biến chủng mới nguy hiểm, là cao hơn so với nhiều loại vắc xin khác. RDIF sẽ tiếp tục hỗ trợ các nghiên cứu sâu hơn về hiệu quả của Sputnik V đối với các biến chủng vi rút mới", - ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu RDIF cho biết.
Vắc xin Sputnik của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
RDIF và Serum Institute of India sẽ bắt đầu sản xuất vắc xin của Nga vào tháng 9
"Chúng tôi đang nhận được ngày càng nhiều dữ liệu về khả năng biến đổi và đột biến của coronavirus trên khắp thế giới. Ngày nay, Sputnik V là một trong những loại vắc xin hiệu quả nhất chống cả dòng mẹ và dòng coronavirus mới, nhờ vào phương pháp tiếp cận độc đáo là sử dụng hai vectơ adenovirus khác nhau làm công cụ phân phối", - người đứng đầu Trung tâm Gamaleya Alexander Gintsburg cho biết.

Vắc xin Sputnik V

Đến nay, vắc xin Sputnik V đã được đăng ký tại 67 quốc gia với tổng dân số hơn 3,5 tỷ người. Dữ liệu quy định từ một số quốc gia, bao gồm Argentina, Serbia, Bahrain, Hungary, Mexico, San Marino, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia khác, thu được trong quá trình tiêm chủng cho người dân, chứng minh rằng Sputnik V là một trong những loại vắc xin chống coronavirus an toàn và hiệu quả nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала