RDIF và Serum Institute of India sẽ bắt đầu sản xuất vắc xin của Nga vào tháng 9

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik của Nga
Vắc xin Sputnik của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) tuyên bố hợp tác với công ty dược phẩm Ấn Độ Serum Institute of India (SII) để sản xuất vắc xin Sputnik chống coronavirus của Nga tại Ấn Độ.

SII là nhà sản xuất vắc xin chống coronavirus lớn nhất trên thế giới

Công ty đã sản xuất hơn 500 triệu liều. SII là một trong những công ty hàng đầu của Ấn Độ trong cuộc chiến chống coronavirus thông qua hoàng loạt quan hệ đối tác chiến lược. Ngoài việc phát triển vắc xin của riêng mình, SII hiện đang sản xuất Covishield (do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển), Covovax (do Novavax phát triển), và cũng đang tiến hành nghiên cứu về Codagenix ở Anh.

Sản xuất vắc-xin chống lại COVID-19 tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia được đặt tên theo N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2020
RDIF cho biết Sputnik V có hiệu quả chống đột biến mới của coronavirus

Được biết rằng lô vắc xin đầu tiên của Nga sẽ được nhà sản xuất tung ra thị trường vào tháng 9 tới. Hơn 300 triệu liều vắc xin của Nga được lên kế hoạch sản xuất hàng năm tại các cơ sở của SII ở Ấn Độ.

Trong khuôn khổ quá trình chuyển giao công nghệ, SII đã nhận được các mẫu tế bào và vectơ từ Trung tâm Gamaleya của Nga, đã được Tổng cục Kiểm soát Thuốc của Ấn Độ (DCGI) phê duyệt và đã bắt đầu quá trình sản xuất.

Ấn Độ là trung tâm hàng đầu sản xuất vắc xin Sputnik

Trước đó, RDIF đã ký thỏa thuận với một loạt nhà sản xuất dược phẩm ở Ấn Độ (Gland Pharma, Hetero Biopharma, Panacea Biotec, Stelis Biopharma, Virchow Biotech và Morepen) để sản xuất vắc xin của Nga.

Đến nay, vắc xin Sputnik V đã được đăng ký tại 67 quốc gia với tổng dân số hơn 3,5 tỷ người. Dữ liệu quy định từ một số quốc gia, bao gồm Argentina, Serbia, Bahrain, Hungary, Mexico, San Marino, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các quốc gia khác, thu được trong quá trình tiêm chủng cho người dân, chứng minh rằng Sputnik V là một trong những loại vắc xin chống coronavirus an toàn và hiệu quả nhất.

Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), cho biết:

Cảnh thiêu xác người chết do coronavirus trong khu hỏa táng ở  Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
Ấn Độ sẽ nhận được vắc xin Sputnik V trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng
“Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga vui mừng thông báo về quan hệ hợp tác với Serum Institute of India, nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này là một bước quan trọng trong việc tăng đáng kể năng lực sản xuất của chúng tôi và là ví dụ về việc kết hợp nỗ lực và chuyên môn để cứu sống con người ở Ấn Độ và trên toàn thế giới. Hiện tại quá trình chuyển giao công nghệ đang được tiến hành, chúng tôi dự kiến ​​sẽ cho ra lò những lô vắc xin đầu tiên trong những tháng tới”.

Ông Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành Serum Institute of India, bình luận:

“Tôi rất vui mừng được hợp tác với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga để sản xuất vắc xin Sputnik. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ sản xuất hàng triệu liều trong những tháng tới sau khi bắt đầu sản xuất thử nghiệm vào tháng 9. Điều bắt buộc là vắc xin Sputnik, với tỷ lệ an toàn và hiệu quả cao, phải được cung cấp cho người dân Ấn Độ và trên toàn thế giới. Với những bất ổn mà virus gây ra, điều quan trọng là các tổ chức quốc tế và chính phủ phải làm việc cùng nhau để đẩy mạnh hơn nữa cuộc chiến chống đại dịch”.
Các nhân viên tại Trung tâm Gamaleya (Moskva) đóng gói vắc xin chống COVID-19 Sputnik V để vận chuyển ra nước ngoài. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2020
Người đứng đầu RDIF nêu giá vắc xin Sputnik V khi bán cho các quốc gia khác

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thành lập vào năm 2011 để đầu tư vào vốn cổ phần các công ty chủ yếu ở Nga, cùng với các nhà đầu tư tài chính và chiến lược hàng đầu nước ngoài. Quỹ hoạt động như một chất xúc tác cho đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế Nga. Hiện tại, RDIF có thành tích thành công khi cùng thực hiện hơn 80 dự án cùng các đối tác nước ngoài với tổng số tiền 1,9 nghìn tỷ rúp, bao phủ 95% khu vực của Nga. Các công ty trong danh mục đầu tư của RDIF sử dụng hơn 800.000 nhân viên và doanh thu hàng năm là 6% GDP của Nga. RDIF đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược chung với các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu từ 18 quốc gia với tổng trị giá hơn 40 tỷ USD. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trên trang web: www.rdif.ru

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала