Tổng thống Zelensky bình luận bài báo của ông Putin về Ukraina

© REUTERS / Gleb GaranichTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
KIEV (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng trong cuộc gặp cá nhân ông sẵn sàng thảo luận một số điểm trong bài báo của Tổng thống Nga Vladimir Putin về đoàn kết các dân tộc.
“Thật tuyệt khi người ta biết tiếng Ukraina. Nếu Tổng thống Liên bang Nga viết bằng tiếng Ukraina, thì chúng tôi đang làm mọi điều đúng đắn theo hướng này, tôi ủng hộ quyết định như vậy. Tôi không có thời gian để đọc toàn bộ bài báo vì hôm qua tôi cuộc họp quan trọng, nhưng quan một số phần đã đọc thì tôi thấy có tác dụng sâu sắc. Quả thật, Tổng thống Liên bang Nga đã bỏ ra rất nhiều thời gian, bởi vì trong bài có rất nhiều dữ liệu lưu trữ. Chà, tôi chỉ có thể ghen tị, tổng thống của một quốc gia lớn như vậy có thể bỏ nhiều thời gian cho khối lượng công việc chi tiết đến mức đó”, - Zelensky nói trong cuộc trò chuyện với các nhà báo tại hội nghị ”Ukraina 30. Chính sách Nhân đạo”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng sinh viên đại học tốt nghiệp trong một địa chỉ video từ dinh thự bang Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moscow, Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Dự án «Chống Nga» của phương Tây: Ông Putin viết bài báo về Ukraina

Ông Zelensky tuyên bố sẵn sàng cùng với Tổng thống Liên bang Nga thảo luận một số khía cạnh trong bài báo.

“Chúng tôi thường xuyên nói về cuộc gặp, nhưng Tổng thống Nga không có đủ thời gian cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và Ukraina, tôi chỉ không biết ông ấy đã dành thời gian của mình cho việc gì, nhưng bây giờ tôi đã thấy kết quả. Nhưng đối với tôi, điều quan trọng là chúng tôi có thể thảo luận một số điều, theo cách mà ông ấy đã viết. Có lẽ, tôi sẽ cung cấp cho ông ấy rất nhiều tài liệu, có thể sử dụng cho bài báo khác trong tương lai”, - Zelensky nói.

Zelensky: Những từ ngữ về tình anh em không tương ứng với thực tế

“Nói về dân tộc anh em, tôi đã trả lời: người ta quên khi nói về chiến thắng chủ nghĩa phát xít, về chiến tranh thế giới thứ hai, về bao nhiêu sinh mạng người Ukraina đã mất và nhắc đến chúng tôi trong những dịp khác rằng chúng ta là các dân tộc anh em. Tôi cho rằng làm như vậy là không theo kiểu anh em. Điều đó giống như Cain và Abel, một điều gì đó từ câu chuyện này”, - Zelensky nói.

Tổng thống Ukraina nói thêm rằng ông chắc chắn sẽ phân tích bài báo này:

“Ngay sau khi tôi có thời gian, chúng tôi sẽ đọc nó một cách chi tiết, và nếu cần thiết thì sẽ trả lời, vì nó được viết bằng tiếng Ukraina, cho nên chúng tôi cần phải trả lời điều gì đó. Chúng tôi sẽ suy nghĩ”.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала