Bắt đầu duyệt binh ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp

© AP Photo / Michel EulerDuyệt binh ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille)
Duyệt binh ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille) - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
PARIS (Sputnik) - Một cuộc diễu binh quân sự đã bắt đầu ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp hay Ngày chiếm ngục Bastille (Fête nationale).

Vào 10h (15h giờ Hà Nội), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến quảng trường Khải Hoàn Môn, gặp tướng François Lecointre  - Tổng tham mưu trưởng quân đội Pháp. Đoàn xe cùng với kỵ binh hộ tống đi theo đại lộ Champs Elysees đến quảng trường Concorde.

© REUTERS / Pool / Ludovic MarinTổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tướng François Lecointre tại cuộc duyệt binh nhân Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille)
Bắt đầu duyệt binh ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tướng François Lecointre tại cuộc duyệt binh nhân Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille)

Hầu hết các đường phố tiếp giáp với đại lộ Champs Elysees đều không cho xe cộ qua lại. Các đội cảnh sát tăng cường làm nhiệm vụ canh gác.

Những người muốn xem cuộc diễu binh được kiểm tra cẩn thận cùng với thẻ kiểm dịch, nghĩa là đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính đối với coronavirus. Do đó đã hình thành một hàng đợi, tuy nhiên di chuyển đủ nhanh.

© AP Photo / Lewis JolyBan nhạc quân đội trong cuộc duyệt binh nhân Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille) hàng năm trên đại lộ Champs Elysees ở Paris
Bắt đầu duyệt binh ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Ban nhạc quân đội trong cuộc duyệt binh nhân Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille) hàng năm trên đại lộ Champs Elysees ở Paris

Sau cửa kiểm tra, đại lộ Champs Elysees dài khoảng hai km - từ quảng trường Concorde đến Khải Hoàn Môn, được chia thành nhiều đoạn với rào chắn, không có cách nào để di chuyển tự do dọc theo đường phố.

Năm ngoái, do đại dịch coronavirus, cuộc duyệt binh đã bị hủy bỏ, các buổi lễ được tổ chức tại quảng trường Concorde theo thể thức cắt ngắn không có khán giả.

© REUTERS / Gonzalo FuentesNhững khán giả đeo khẩu trang bảo vệ xem máy bay phản lực Alpha của Patrouille de France Không quân Pháp bay qua Kim tự tháp Louvre trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille) ở Paris, Pháp
Bắt đầu duyệt binh ở Paris nhân Ngày Quốc khánh Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Những khán giả đeo khẩu trang bảo vệ xem máy bay phản lực Alpha của Patrouille de France Không quân Pháp bay qua Kim tự tháp Louvre trong lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp (Ngày chiếm ngục Bastille) ở Paris, Pháp

Ngày phá ngục Bastille được tổ chức ở Pháp vào ngày 14 tháng 7

Bastille là một pháo đài và nhà tù ở ngoại ô Saint-Antoine, Paris, được xây dựng vào năm 1382. Vào thế kỷ XIV-XVII, Bastille đóng vai trò như một pháo đài ở ngoại ô thủ đô, được dùng như một nhà tù, chủ yếu giam giữ các tù nhân chính trị. Nhà ngục bị chiếm dưới sự tấn công dữ dội của quân nổi dậy vào ngày 14 tháng 7 năm 1789. Ngày này được coi là ngày khởi đầu cuộc Đại cách mạng Pháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала