Các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trở về Nga sau cuộc tập trận lớn

© Ảnh : Japan Maritime Self-Defense ForceBoris Butoma
Boris Butoma - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Các tàu hỗ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương Nga, tham gia các cuộc tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương, đã trở về Vladivostok, theo dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương Nga đưa tin.
"Sau một chuyến đi dài, các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương đã trở về Vladivostok.  Trong hơn hai tháng họ đã hỗ trợ hoạt động các phân đội tàu chiến trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Ngoài ra, các tàu còn tham gia tập trận ở khu vực biển xa, trung tâm Thái Bình Dương", thông báo viết.

Các tàu chở dầu Irkut và Boris Butoma, tàu thủy văn Marshal Gelovani, tàu bệnh viện Irtysh, và các tàu kéo trên biển đã trở về căn cứ.

Tất cả các nhiệm vụ được giao đã hoàn thành

Trong chuyến hành trình, các tàu chở dầu thực hiện hơn 25 lần tiếp nhiên liệu, nước ngọt cho tàu chiến. Việc cung cấp được thực hiện cả khi neo đậu và đang di chuyển phù hợp với thời tiết.

Tàu chở dầu cỡ lớn của Hạm đội Thái Bình Dương Nga Boris Butoma. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2021
Tàu chở dầu cỡ lớn "Boris Butoma" thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã tới Philippines

Trước đó Sputnik cho biết tàu chở dầu cỡ lớn Boris Butoma đã thực hiện các chuyến công tác tại các cảng của Việt Nam và Philippines.

Trong chuyến hải trình, tàu thủy văn Marshal Gelovani thực hiện công tác khí tượng thủy văn trong khoảng 15 nghìn km, lắp đặt 7 trạm thủy văn, thực hiện gần 400 quan trắc thời tiết khí tượng thủy văn và cũng thực hiện một chương trình nghiên cứu ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương.

Các tàu của đội tàu phụ trợ đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ nhóm tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương (Nga), dịch vụ báo chí hạm đội ghi nhận.

Nhiệm vụ và khả năng của tàu chở dầu «Boris Butoma»

Tàu chở dầu «Boris Butoma» đảm trách cung ứng cho hoạt động của các đội tàu trong vùng biển xa. Tàu này thuộc loại tàu chở dầu cỡ lớn trên biển. «Boris Butoma» được đóng trong khuôn khổ đề án 1559-B, mã hiệu «Morskoi prostor» tại nhà máy đóng tàu Leningradskiy Baltiyskiy, mang số hiệu nhà máy №621, là con tàu cuối cùng được đóng theo đề án này. Tàu chở dầu «Boris Butoma» có tầng thượng kép và cấu trúc chuyển tới đuôi tàu. Trong cấu trúc tầng thượng bố trí cầu dẫn, các cabin dành cho thủy thủ đoàn, phòng bếp và phòng ăn, buồng vệ sinh, bể bơi và phòng tập thể thao. Tàu có khả năng vận chuyển dầu mazut - 8250 tấn; nhiên liệu diesel - 2050 tấn; nhiên liệu hàng không - 1000 tấn; nước uống - 1214 tấn; nước đóng bình 450 tấn; dầu nhờn 4 loại - 250 tấn; hàng khô và lương thực thực phẩm đến 220 tấn; phạm vi đi xa tối đa 10.000 hải lý với khả năng tự chủ hàng hải lên đến 90 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала