RDIF thông báo về những cuộc tấn công vào vaccine «Sputnik V»

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev.
CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Kirill Dmitriev đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) vừa cho bình luận về nhận xét rằng «các nhà phát triển vaccine «Sputnik V» ngừa coronavirus đã không báo cáo đủ dữ liệu dành cho Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA)».

Trước đó, hãng thông tấn Reuters dẫn các nguồn quen thuộc với quá trình đánh giá vaccine «Sputnik V» của Nga, đã thông báo rằng các nhà phát triển «Sputnik V» nhiều lần không cung cấp được các dữ liệu cần thiết để phê duyệt loại chế phẩm này.

Vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Nghiên cứu cho thấy tính hiệu quả của "Sputnik V" trong việc chống các biến chủng mới
«Những thông báo này hoàn toàn không chính xác và chúng tôi thấy rằng «Sputnik» đã bị tấn công ... Chúng tôi đã theo dõi các chiến dịch chống «Sputnik» ngay cả trước khi vaccine được đăng ký», - ông Dmitriev tuyên bố hôm thứ Ba trong chương trình của CNBC TV18.

Người đứng đầu RDIF lưu ý rằng kết quả cần dựa trên cơ sở tuyên bố chính thức của cơ quan quản lý. Ông Dmitriev cũng nói thêm là RDIF đang chờ đợi EMA sẽ phê duyệt «Sputnik V» vào mùa thu này.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngắn trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Peterburg SPIEF ông Dmitriev cho biết rằng trong quá trình nghiên cứu «Sputnik V», EMA không nêu bất kỳ chê trách quan trọng nào về sản xuất hoặc về mặt lâm sàng.

Kiểm nghiệm chuyên gia trong EMA về vaccine Nga

Kể từ ngày 4 tháng 3, vaccine này của Nga đã trải qua quy trình kiểm tra từng bước tại Cơ quan Dược phẩm châu Âu, chuyên trách phê chuẩn vaccine để sử dụng trên thị trường châu Âu. Trước đó, EMA bày tỏ hy vọng rằng sau khi hoàn tất các cuộc thanh tra ở Nga, cơ quan này sẽ có thể công bố lịch trình đánh giá loại chế phẩm này.

Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Nóng: Việt Nam mua thêm 40 triệu liều Sputnik V của Nga, tiêm miễn phí cho dân

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thành lập vào năm 2011 để đầu tư vào vốn cổ phần các công ty chủ yếu ở Nga, cùng với các nhà đầu tư tài chính và chiến lược hàng đầu nước ngoài. Quỹ hoạt động như một chất xúc tác cho đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế Nga. Hiện tại, RDIF có thành tích thành công khi cùng thực hiện hơn 80 dự án cùng các đối tác nước ngoài với tổng số tiền 1,9 nghìn tỷ rúp, bao phủ 95% khu vực của Nga. Các công ty trong danh mục đầu tư của RDIF sử dụng hơn 800.000 nhân viên và doanh thu hàng năm là 6% GDP của Nga. RDIF đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược chung với các nhà đầu tư quốc tế hàng đầu từ 18 quốc gia với tổng trị giá hơn 40 tỷ USD. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trên trang web: www.rdif.ru

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала