Thế vận hội Tokyo: 85% vận động viên được tiêm chủng hoặc có miễn dịch

© REUTERS / Kim Kyung-HoonChim bồ câu đậu trên các vòng tròn Olympic, Tokyo
Chim bồ câu đậu trên các vòng tròn Olympic, Tokyo  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach cho biết 85% vận động viên tham gia Thế vận hội Tokyo được tiêm vắc xin chống coronavirus hoặc có miễn dịch.

Chín ngày trước khi bắt đầu

Ông Bach đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm thứ Tư để thảo luận về việc chuẩn bị Thế vận hội Tokyo. Cuộc họp còn có sự tham gia của Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic tại Tokyo, Seiko Hashimoto.

"85% vận động viên và quan chức sẽ cư trú tại Làng Olympic, và gần như 100% thành viên và nhân viên IOC đã được tiêm chủng hoặc có miễn dịch.... Số lượng đại diện truyền thông quốc tế được tiêm chủng dao động từ 70 đến 80 phần trăm", ông Bach nói.
Ngọn lửa olympic của Thế vận hội Olympic ở Tokyo-2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
Thể thao Việt Nam đã có 18 vé dự Olympic Tokyo 2020
"Ban tổ chức Tokyo 2020 đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị cho Thế vận hội này và biến Tokyo trở thành thành phố chuẩn bị tốt nhất cho Olympic từ trước đến nay, nhờ vào các tình nguyện viên tuyệt vời và đội ngũ nhân viên tận tâm. IOC đang ở trên cùng một con thuyền và chúng tôi chèo cùng một hướng với sự hỗ trợ hoàn toàn của chính phủ Nhật Bản. Những cuộc thi đấu sẽ được hàng tỷ người trên khắp thế giới theo dõi. Họ sẽ ngưỡng mộ những gì mà người dân Nhật Bản đã đạt được trong hoàn cảnh khó khăn này", ông Bach nói thêm.

Ngoài ra, Ủy ban tổ chức Tokyo 2020 hôm thứ Tư đã báo cáo với IOC về ba trường hợp nhiễm coronavirus trong số hơn 8 nghìn người tham gia tổ chức Thế vận hội, những người đã đến Nhật Bản từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 7. Khi đến nơi, họ ngay lập tức bị cách ly.

Thế vận hội Tokyo

Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn một năm do đai dịch coronavirus và dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8. Nếu được tổ chức đây sẽ là Thế vận hội lớn nhất về số lượng các môn thể thao - 33 môn, và các hạng mục thi đấu - 339 hạng mục. Đã có quyết định tổ chức Thế vận hội không có khán giả nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала