FSB ngăn chặn vụ tấn công khủng bố ở Moskva

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhFSB
FSB - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Moskva (Sputnik) – Các nhân viên công lực đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Moskva, một người Nga bị bắt vì có kế hoạch kích hoạt thiết bị nổ tự tạo ở nơi tập trung đông người, FSB cho biết trong một tuyên bố.

Ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố ở Nga

"Kết quả các biện pháp được thực hiện ở Mokva là một công dân Nga đã bị bắt giữ. Đây là kẻ lên kế hoạch tổ chức hành động khủng bố trong tháng 7 bằng cách kích hoạt thiết bị nổ tự tạo ở nơi tập trung đông người", - thông cáo cho biết.

Thông cáo nhấn mạnh rằng các thành phần thiết bị nổ tự tạo đã được phát hiện trong kho giấu bí mật, bản hướng dẫn chế tạo thiết bị này, cũng như thư từ với các thành viên tổ chức khủng bố quốc tế ở Syria đã được tìm thấy trong thiết bị liên lạc đã sử dụng.

Tổng cục An ninh Liên bang (FSB) - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
FSB ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga

Thông cáo cho biết thêm rằng cơ quan điều tra của FSB Nga đã khởi tố vụ án hình sự, các hoạt động tìm kiếm và điều tra vẫn đang được tiếp tục.

"Danh tính của kẻ khủng bố chưa được tiết lộ mục đích điều tra", - FSB lưu ý.

Trước đó FSB thông tin về vụ bắt giữ ở Ufa một người ủng hộ tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham*, kẻ đang chuẩn bị một vụ nổ tại một cơ quan thực thi pháp luật.

Theo thông tin, đây là một người dân địa phương sinh năm 1995.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала