"Chúng ta sẽ thành giẻ lau sàn": Người Anh lo sợ hành động khiêu khích mới gần biên giới Nga

© Sputnik / Sergey MalgavkoBiển Đen
Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Moskva (Sputnik) - Độc giả Daily Mail sôi nổi bình luận về tuyên bố của Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Mikhail Popov rằng Moskva sẽ cứng rắn trấn áp các hành động khiêu khích sau vụ việc xảy ra với tàu khu trục Defender ở Biển Đen.

Nhiều độc giả Anh bày tỏ lo ngại về hành động của hạm đội Anh và kêu gọi không thực hiện những bước đi hấp tấp như vậy trong tương lai.

"Mọi người nói chung không biết nhiều về Nga. Nước này có nền kinh tế bóng tối khổng lồ, không ai có thể ước tính chính xác quy mô của nó. Điều duy nhất có thể nói chắc chắn là Nga rất rộng lớn và vô cùng giàu tài nguyên. Đó là lý do tại sao các cường quốc nước ngoài đã cố gắng chinh phục Nga trong nhiều thế kỷ. Nga sẽ không tiến tới Anh, mà ngược lại", - người dùng có nickname Travelguy viết.

"Đúng vậy, người Anh chỉ đơn giản là buồn chán, Vương quốc Anh không như trước đây, bây giờ nó là một kẻ ba hoa mềm yếu, không phải là một quốc gia hành động. Đó không phải là vùng đất của chúng ta - tại sao lại phải đến tự gây rắc rối?" - Happynews hỏi.

 Tàu tuần tra Trent của Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.07.2021
"Vả gẫy răng": Chuyên gia quân sự bình luận về các hành động khiêu khích ở Biển Đen
"Hiện tại phương Tây đang rèn luyện nghệ thuật trang điểm và học các đại từ nhân xưng chính xác, Rồng và Gấu đang ngủ vẫn chăm chú theo dõi, mua thông tin và đợi đến khi chúng ta suy yếu. Cá nhân tôi không phải là kẻ thù của Nga”, - Hisword nói.

"Hạm đội của chúng ta đã bỏ quên điều gì ở ngoài khơi Crưm nhỉ?" - Alexandra RN Msc đặt câu hỏi.

"Vâng, người Nga sẽ biến chúng ta thành giẻ lau sàn. Xưa kia chúng ta có một đất nước vĩ đại, nhưng bây giờ chúng ta bị một lũ ngốc không xương sống luôn “cảnh giác” điều khiển... Vì vậy, tốt nhất là không nên thò mũi vào Crưm!" - Unreal Jurn cảnh báo.

"Hải quân Hoàng gia Anh, cũng giống như Hải quân Hoa Kỳ, quá bận rộn với chính trị và không sẵn sàng chiến đấu. Các thủy thủ ngồi mài quần trong các buổi thuyết trình, làm thế nào để không xúc phạm cảm xúc của người khác, v.v. Họ không thể và không sẵn sàng chiến đấu với người Nga” – các độc giả kết luận.

Vụ việc xung quanh khu trục hạm Defender của Anh

Ngày 23 tháng 6, tàu khu trục Defender của Anh đã vượt qua biên giới quốc gia Nga gần Crưm và đi vào vùng lãnh hải của Nga. Tàu Defender phải rời đi sau khi lực lượng tuần tra biên giới nổ súng cảnh cáo, và chiếc Su-24M thực hiện ném bom cảnh báo dọc theo đường đi của khu trục hạm Vương quốc Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала