Điện Kremlin cho biết ông Putin sẽ xem gì tại Triển lãm hàng không MAKS-2021

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhCác ông Putin và Erdogan trực tiếp kiểm tra chiến đấu cơ Su-57 mới tại MAKS 2019.
Các ông Putin và Erdogan trực tiếp kiểm tra chiến đấu cơ Su-57 mới tại MAKS 2019. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Theo truyền thống, tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ xem các chuyến bay trình diễn tại MAKS-2021, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
"Tạm thời tôi chưa biết chính xác về chương trình, nhưng có lẽ, theo truyền thống, tổng thống sẽ xem các chuyến bay biểu diễn", - ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi về việc, liệu nguyên thủ quốc gia có xem mẫu máy bay quân sự mới được trưng bày tại MAKS hay không.

"Thông thường thì tổng thống xem các chuyến bay trình diễn tại MAKS, tôi nghĩ lần này cũng sẽ như vậy", - ông nói thêm.

Máy bay Yak-18T với động cơ APD-500 trên cơ sở động cơ ô tô Aurus - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Nga sẽ giới thiệu máy bay với động cơ từ ô tô Aurus tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021

Máy bay mới của Nga

Trước đó, dịch vụ báo chí của Rostec đưa tin rằng vào ngày đầu tiên của triển lãm hàng không MAKS-2021, Công ty sản xuất máy bay thống nhất sẽ giới thiệu "một loại máy bay quân sự hoàn toàn mới". Điều này sẽ diễn ra vào 20 tháng 7, ngày đầu tiên của Triển lãm hàng không Quốc tế MAKS-2021, thông cáo báo chí cho biết thêm.

"Chúng tôi tin rằng sản phẩm mới sẽ khơi dậy sự quan tâm thực sự không chỉ ở đất nước chúng tôi mà còn ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi ở nước ngoài", - thông cáo dẫn lời đại diện Rostec.

Năm nay, Triển lãm hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021 kỷ niệm 15 năm thành lập. Triển lãm sẽ diễn ra vào các ngày 20-25 tháng 7 tại Zhukovsky ở ngoại ô Matxcơva. Tất cả các sự kiện sẽ được tổ chức tuân thủ các yêu cầu dịch tễ trong bối cảnh đại dịch COVID.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала