"Kiev tồi tệ!": Người Trung Quốc bình luận bài báo của ông Putin về Ukraina

© Sputnik / Alexey Nikolsky  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trả lời câu hỏi
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời câu hỏi - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của cổng thông tin Trung Quốc "Guancha" đã nhận xét về bài báo của Vladimir Putin về sự thống nhất lịch sử của các dân tộc Nga và Ukraina. Nhiều người trong số họ bày tỏ tiếc nuối về sự mất đoàn kết trong quan hệ giữa Kiev và Matxcơva.

Nỗi đau của nền văn minh

"Tổng thống Putin nói đúng. Bản thân Ukraina và Nga là một nền văn minh (nền văn minh Slav), và Ukraina thậm chí còn đóng vai trò là cái nôi của nền văn minh ấy. Thật đáng tiếc khi những bất bình lịch sử và thực tế về địa chính trị không đưa hai nước xích lại gần nhau hơn. Đây là một nỗi đau rất lớn đối với toàn bộ nền văn minh Slav. Biết bao nhiêu là mất mát vì những cuộc tranh cãi ngu ngốc này, và thế hệ con cháu sẽ khóc thương tiếc nuối! Tôi nghĩ đây là một thảm kịch lớn", - một trong những người bình luận bày tỏ quan điểm.

"Ukraina thực sự tồi tệ! Nếu quý vị tin vào Hoa Kỳ thì hãy cứ để họ chơi trò với quý vị cho đến khi đất nước bị phá hủy hoàn toàn. <...> Than ôi, Ukraina không hiểu điều này", - một người dùng khác nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng sinh viên đại học tốt nghiệp trong một địa chỉ video từ dinh thự bang Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moscow, Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Dự án «Chống Nga» của phương Tây: Ông Putin viết bài báo về Ukraina
"Zelensky rõ ràng không có thời gian để đọc bài báo, vì ông ấy chỉ rút ra những trích dẫn từ đó và phủ nhận mọi thứ", - một người dùng khác của trang này cho biết.

"Nghệ thuật truyền thống của người Anglo-Saxon đến với cả Ukraina: tự gây thương tích cho bản thân để đe dọa kẻ thù và khiêu khích những người anh em của mình", - độc giả này tóm tắt.

Bài báo của ông Putin về Ukraina

Ngày 12/7 đã công bố bài báo do ông Putin viết bằng cả hai thứ tiếng Nga và Ukraina "Về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraina". Trong đó, tổng thống gọi bức tường nảy sinh giữa hai quốc gia là một bất hạnh và bi kịch chung lớn. Theo quan điểm của ông, phương Tây đã can thiệp trực tiếp vào công việc của Kiev vào năm 2014, cố gắng tạo ra một phe "chống Nga" và giờ đây nước cộng hòa này không chỉ hoàn toàn phụ thuộc mà còn chịu sự kiểm soát trực tiếp từ bên ngoài.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала