Máy bay Il-114-300 được đề xuất sử dụng làm phi cơ trinh sát hải quân

Máy bay Il-114-300 mới của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nếu máy bay chở khách Il-114-300 mới của Nga được trang bị tổ hợp Kasatka-E, nó sẽ có thể sử dụng để tìm kiếm các vật thể trên mặt nước và dưới nước, dịch vụ báo chí của Xí nghiệp nghiên cứu-sản xuất “Radar Mms” (nhà phát triển "Kasatka") cho biết.
"Tổ hợp được tạo ra trên nguyên tắc kiến ​​trúc mở và có thiết kế mô-đun, có thể lắp đặt trên IL-114-300 mới và giải quyết các nhiệm vụ khác nhau: phát hiện các vật thể trên mặt nước, dưới nước và trên không, giám sát hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, như cũng như đảm bảo an toàn cho khu kinh tế hàng hải", - thông điệp viết.

Máy bay-phòng thí nghiệm IL-114 duy nhất ở Nga

Cần lưu ý rằng máy bay-phòng thí nghiệm IL-114, được thiết kế để bay thử nghiệm các mẫu thiết bị trên máy bay và toàn bộ tổ hợp Kasatka-E, sẽ được giới thiệu tại Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2021 ở ngoại ô Moskva.

Il-112V - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Tại MAKS-2021 sẽ giới thiệu không chỉ máy bay Il-112V và Il-114-300

Ngoài ra, công ty sẽ trưng bày các cảm biến đo từ trường của mình, phần mềm độc đáo cho hệ thống khí tượng, bệ bay để giải quyết các tình huống thông thường và khẩn cấp trong quá trình điều hướng và bay, tổ hợp giám sát pin và máy bay đa năng Chaika.

Ngoài ra, lần đầu tiên “Radar Mms” sẽ giới thiệu tổ hợp nghiên cứu địa vật lý dựa trên máy bay không người lái loại trực thăng. Một thiết bị như vậy có thể sử dụng để xây dựng bản đồ dị thường từ tính trong việc tìm kiếm các mỏ khoáng sản, các vật thể chìm, theo dõi trạng thái các đường ống.

Một phát minh mới khác sẽ được công ty giới thiệu tại Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2021 là “cổng bay không người lá” (drone port), được chế tạo cùng với công ty khởi nghiệp công nghệ HIVE. Nó được thiết kế để giám sát thường xuyên các máy bay không người lái thực hiện các nhiệm vụ một cách độc lập theo chương trình lập sẵn, cũng như để giao hàng và thay đổi hàng hóa mà không có sự tham gia của người điều hành.

Máy bay chở khách Il-114-300 hoàn toàn sản xuất trong nước, là phiên bản nâng cấp của Il-114, được thiết kế để vận chuyển trong khu vực, chủ yếu ở thị trường nội địa. Máy bay này được trang bị động cơ phản lực cánh quạt TV7-117ST-01 của Nga và có khả năng chở hành khách trên quãng đường lên tới 1 900 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала