Máy bay Nga hộ tống B-52H của Mỹ trên biển Bering

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhB-52
B-52 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hai cặp máy bay chiến đấu MiG-31 và Su-35 đã hộ tống ba máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Hoa Kỳ khi chúng áp sát biên giới Nga trên Biển Bering, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Thông cáo lưu ý, ngày 15 tháng 7, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập của Biển Bering đã phát hiện ba mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga.

Su-30 - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Su-30 của Nga bay kèm phi cơ do thám của Mỹ trên Biển Đen
"Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn vi phạm biên giới Liên bang Nga, hai cặp máy bay chiến đấu MiG-31 và Su-35 của lực lượng phòng không Quân khu phía Đông đã được đưa lên không trung", - thông cáo viết.

Phi hành đoàn máy bay chiến đấu Nga xác định các mục tiêu trên không là máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và hộ tống chúng trên Biển Bering.

Có xảy ra tình trạng vi phạm biên giới Nga hay không?

"Không xảy ra tình trạng vi phạm biên giới nhà nước của Liên bang Nga", – thông cáo cho biết thêm.

Tin nhấn mạnh rằng,  sau khi các máy bay ném bom của Mỹ quay đầu từ biên giới Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã hạ cánh an toàn xuống sân bay căn cứ. Chuyến bay của máy bay Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала