Ở Mỹ có ý kiến kêu gọi ném bom Cuba

© REUTERS / STRINGERCuộc tuần hành của những người ủng hộ chính phủ Cuba
Cuộc tuần hành của những người ủng hộ chính phủ Cuba - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thị trưởng thành phố Miami của Mỹ Francis Suarez đã kêu gọi Hoa Kỳ đánh Cuba để lật đổ chính phủ nước này. Ông ta nói điều này trên kênh truyền hình Fox News.

Theo người đứng đầu thành phố, Washington nên nghiên cứu biện pháp gây sức ép này đối với Havana.

“Chúng ta cần thảo luận và coi đây là một phương án tiềm năng bên cạnh nhiều phương án khác”, - Suarez nói.

Sau đó, ông ta nói với tờ Miami Herald rằng ông đang mong đợi một cuộc gọi từ Tổng thống Hoa Kỳ để thảo luận về khả năng can thiệp quân sự vào Cuba.

Mít tinh biểu thị tình đoàn kết với những người biểu tình ở Cuba tại Little Havana, ngoại ô Miami, bang Florida, Hoa Kỳ, 12/7/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Bộ Ngoại giao Cuba giải thích nguy cơ Mỹ can thiệp quân sự

Khủng hoảng ở Cuba

Trên đảo, các cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 11 tháng Bảy. Hàng nghìn người đã tham gia biểu tình, đưa ra yêu sách đòi "bầu cử tự do" và giải quyết các vấn đề xã hội. Những người ủng hộ chính phủ Cuba, sau khi Chủ tịch nước đưa ra lời kêu gọi xuống đường và đẩy lùi các hành động khiêu khích, đã tổ chức các cuộc tuần hành của riêng họ tại nhiều thành phố trong nước.

Cuba đang xảy ra tình trạng gia tăng lạm phát và khủng hoảng nhân đạo. Số ca nhiễm COVID-19 trên đảo tăng vọt khiến hệ thống y tế gặp khó khăn. Ngoài ra, đại dịch trên thực tế đã làm tiêu tan một nguồn thu nhập quan trọng của nước này là du lịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала