Hé lộ thông tin về mẫu máy bay mới về cơ bản sẽ được Rostec trình làng tại MAKS-2021

© Sputnik / Andrey Kataev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu hạng nặng Su-57
Máy bay chiến đấu hạng nặng Su-57  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia quân sự nổi tiếng Alexei Leonkov cho Sputnik biết về thông tin mẫu máy bay mới mà Rostec sẽ trình diễn tại triển lãm hàng không MAKS-2021.

Mẫu máy may hoàn toàn mới

Ông Leonkov nhận định rằng, xét theo hình ảnh thì mẫu máy bay quân sự "hoàn toàn mới" của Rostec là máy bay chiến đấu một động cơ hạng nhẹ thế hệ thứ năm do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển.

Ông bình luận như vậy về bức ảnh đầu tiên của chiếc máy bay mới, được công bố trước đó vào thứ Sáu trên tài khoản Facebook chính thức của Rostec. Trên bức ảnh có dòng chú thích kèm theo Wanna see me naked? ("Bạn có muốn nhìn thấy tôi khỏa thân không?") máy bay được trình diễn trong lớp vỏ bọc ngoài. 

“Các đường nét của máy bay, thân máy bay và thiết kế càng hạ cánh cho thấy đây là máy bay chiến đấu hạng nhẹ thế hệ thứ năm của gia đình Sukhoi”, - ông Leonkov cho biết.

Theo ông, nhiều khả năng đây sẽ là chiếc máy bay một động cơ. 

Các ông Putin và Erdogan trực tiếp kiểm tra chiến đấu cơ Su-57 mới tại MAKS 2019. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Điện Kremlin cho biết ông Putin sẽ xem gì tại Triển lãm hàng không MAKS-2021

Các chuyên gia có cùng quan điểm

Một chuyên gia nổi tiếng khác trong lĩnh vực hàng không là Oleg Panteleev cũng tin rằng loại máy bay quân sự “mới về cơ bản” sẽ là một phi cơ chiến đấu chiến thuật hạng nhẹ thế hệ thứ năm. Ông cho rằng máy bay sẽ có tải trọng chiến đấu cao và vũ khí tiên tiến. Theo chuyên gia, đường viền cánh nói lên việc sử dụng các công nghệ tàng hình.

Triển lãm hàng không MAKS-2021

Năm nay MAKS-2021 sẽ kỷ niệm 15 năm thành lập. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 7 tại Zhukovsky, tỉnh Matxcova. Tất cả các sự kiện trong khuôn khổ MAKS-2021 sẽ được tổ chức với sự tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu dịch tễ trong bối cảnh COVID-19.

Đọc thêm: Nga sẽ giới thiệu máy bay với động cơ từ ô tô Aurus tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2021

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала