Làm rõ vụ giám đốc HTX môi trường tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Hữu ChíCOVID-19: Tiền Giang tăng cường thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
COVID-19: Tiền Giang tăng cường thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Các đơn vị chức năng quận Phú Nhuận, TP.HCM đang làm rõ thông tin giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận tự ý cấp 'giấy thông hành' cho con gái để đối phó với lực lượng chức năng.

'Giấy thông hành" bị sử dụng sai mục đích

Sáng ngày 15/07, mạng xã hội lan truyền hình ảnh "giấy thông hành" đượC đăng tải bởi một cô gái tên N.T.N.A.X.P. (ngụ quận Bình Thạnh). Cô gái tên P. đã "khoe" trên trang cá nhân việc mình được ba cấp "giấy thông hành" để đi ra đường mà không sợ bị phạt:

"Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi" - cô gái này viết trên Facebook cá nhân.

Hình ảnh "giấy thông hành" mà cô gái đăng tải trên mạng xã hội do ông Nguyễn Đăng Thanh - giám đốc Hợp tác xã Phú Nhuận - ký, đóng dấu. Sau khi bài viết được đăng tải đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng, việc ký giấy thông hành cho một người không phải là xã viên, nhân viên của HTX là không đúng quy định.

Qua tìm hiểu, cô gái này đang ngụ quận Bình Thạnh nhưng nhà chồng của P. ở quận Gò Vấp và người ký giấy thông hành cho P. là ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc Hợp tác xã (HTX) môi trường Phú Nhuận (trụ sở ở phường 9, quận Phú Nhuận, đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn quận).

Phát hiện hơn 200 "giấy thông hành" cho nhân viên

Ông Phạm Bảo Toàn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận thừa nhận, mẫu giấy xác nhận hiện đang lan truyền trên mạng xã hội đúng với mẫu mà HTX này đăng kí, xin UBND quận cấp cho nhân viên, xã viên để tiện đi lại trong công việc. Ông Toàn khẳng định:

Tù nhân bị còng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Ly kì chuyện bắt được tử tù vượt ngục bị nhiễm Covid-19

“Qua kiểm tra danh sách thì chị N.T.N.A.X.P. không có tên trong danh sách của HTX môi trường Phú Nhuận. Tuy nhiên, giấy xác nhận này bên HTX xin chỉ được sử dụng trên địa bàn quận với mục đích thu gom rác thải, vận chuyển rác và buộc đi chung với xe rác mới có hiệu lực".

Theo ông Toàn, bước đầu HTX môi trường Phú Nhuận cho biết, hiện đã phát hơn 200 giấy xác nhận cho xã viên, nhân viên, trong khi đó HTX này chỉ có 100 xã viên và chị N.T.N.A.X.P. là con gái ruột của ông Thanh.

“Người này đang sắp được HTX tuyển dụng vào làm nên đã cấp giấy xác nhận cho P. đi từ quận Bình Thạnh về Gò Vấp và ngược lại. Tuy nhiên, tờ giấy xác nhận, UBND quận chỉ đồng ý cấp cho xã viên đi thu gom rác trên địa bàn quận. Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đăng Thanh – giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận cho biết hiện vẫn chưa nắm được thông tin mà P. đăng tải trên mạng xã hội".

Đặt vấn đề là người ký giấy xác nhận cho con gái nhưng lại không biết, Giám đốc Nguyễn Đăng Thanh trả lời:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam và Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân thôn 4, xã Thi Sơn - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
TP.HCM thừa nhận lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ tiêu lớn gây lãng phí

“Tại vì bên xã viên làm, để tôi coi lại. Chị này nhân viên văn phòng của bên tôi. Tôi sẽ làm việc với nhân viên đó vì giấy này không được đưa lên mạng xã hội”.

Lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận giải thích "giấy thông hành" này chỉ được lưu hành trên địa bàn quận để các xã viên hợp tác xã tiện đi thu gom, vận chuyển rác thải và "giấy thông hành" này chỉ có hiệu lực khi người được cấp giấy đi chung với xe rác.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận không phải là đơn vị trực thuộc UBND quận. Do đó, quận đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và môi trường làm việc với ông Thanh, đồng thời rà soát lại cơ sở pháp lý để xử lý vụ việc. Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Trần Quang Sang nhấn mạnh:

"Quan điểm của quận là không chấp nhận sự việc này, quận sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lạm dụng giấy đi đường nhằm đối phó với lực lượng chức năng để ra đường với lý do không chính đáng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала