Phi hành gia cho rằng tới năm 2050 sẽ có hàng trăm người sống trên mặt Trăng

© AP Photo / Michael ProbstMáy bay trên nền trăng rằm
Máy bay trên nền trăng rằm - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Tới năm 2050 sẽ có hàng trăm cư dân bay tới các trạm xung quanh Trái đất, trên mặt Trăng sẽ xây dựng một căn cứ vĩnh viễn, những người đầu tiên sẽ đặt chân lên sao Hỏa, nhà du hành vũ trụ người Nga Andrei Borisenko dự đoán trong “Giờ học về Không gian”.
"Tôi chắc chắn rằng... đến năm 2050, sẽ không chỉ có hàng chục người bay lên các trạm xung quanh Trái đất, mà tới hàng trăm người... Tôi thực sự muốn tin rằng mọi người sẽ xây dựng một căn cứ lâu dài trên Mặt trăng và thậm chí là các phi hành gia và phi hành gia đầu tiên sẽ đến sao Hỏa bí ẩn của chúng ta và tự mình bước trên bề mặt sao Hỏa. Chúng ta hãy cùng chờ xem", - ông nói.

Borisenko đã thực hiện hai chuyến bay vũ trụ lên ISS: vào năm 2011 và 2016-2017 với tổng thời gian là 337 ngày.

Trái đất từ Trạm vũ trụ quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2020
Nga chào dịch vụ cho khách du lịch vũ trụ bay lên ISS trong 30 ngày

Du lịch trên ISS

Một nhà du hành vũ trụ người Nga khác, Oleg Novitsky, cho biết sự hiện diện của khách du lịch trên Trạm vũ trụ quốc tế có thể gây bất tiện cho phi hành đoàn.

Theo ông Novitsky, khách du lịch cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hiện chương trình đã được phê duyệt trên ISS.

“Làm việc với khách du lịch là kế hoạch thú vị, nhưng hiện tại cấu hình của trạm vũ trụ, các mục tiêu và nhiệm vụ của trạm được thiết kế dành riêng cho các nhà du hành vũ trụ chuyên nghiệp, và sự hiện diện của khách du lịch ở đây có thể sẽ gây ra một số bất tiện cho công việc của các chuyên gia,” – ông Novitsky giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала