- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Xử lý việc thông báo 'tiêm dịch vụ' vaccine ngừa Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc

© Ảnh : TTXVN - Đặng Công MạoAn Giang: Xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin không chính xác về vaccine COVID-19 của Bệnh viện Hạnh Phúc
An Giang: Xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin không chính xác về vaccine COVID-19 của Bệnh viện Hạnh Phúc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sau khi thông báo kêu gọi người dân đăng ký đặt lịch tiêm vắc xin COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng/liều, Bệnh viện Hạnh Phúc hôm nay đã rút thông báo trên trang web của bệnh viện vì bị cơ quan chức năng 'sờ gáy'.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thừa nhận sai sót

Theo như tin tức mà Sputnik đã đưa vào ngày 15/07, về việc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đăng tải thông báo và mẫu đăng kí tiêm vaccine ngừa COVID dịch vụ giá 1,5 triệu đồng/liều, Sở Y tế An Giang và Bộ Y tế đã vào cuộc yêu cầu làm rõ các vấn đề này.

Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Lãnh đạo Sở Y tế lên tiếng về thông báo tiêm vaccine dịch vụ 1,5 triệu đồng/liều

Báo cáo từ phía bệnh viện này cho biết, ngày 10/7, họ đã làm việc với một công ty nhập vaccine COVID-19 về Việt Nam tại TP HCM và được công ty trên hứa sẽ cung ứng khoảng 10 nghìn liều vaccine AstraZeneca. Từ đó, Bệnh viện Hạnh Phúc đã đăng thông báo để người dân lên web đăng ký. Theo giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc, sau khi đăng tin đến ngày 15/7 đã có khoảng 40 nghìn khách hàng đăng ký tiêm vaccine.

Ông Trần Quang Hiền, Phó giám đốc Sở Y tế An Giang cho biếtđã yêu cầu Thanh tra đã làm việc với bệnh viện này và khẳng định đến nay, Bộ Y tế chưa có chủ trương tiêm ngừa dịch vụ vắc xin COVID-19 nên thông tin của bệnh viện đăng tải để dân đăng ký tiêm là không đúng.

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc đăng tải thông báo nhận đặt trước tiêm dịch vụ vaccine AstraZeneca phòng COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang triệu tập cuộc họp khẩn giữa Thường trực Tỉnh ủy An Giang với lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang cùng các ngành liên quan để làm rõ động cơ cụ thể của phía bệnh viện Hạnh Phúc, từ đó đưa ra hướng xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luậtю

Tại cuộc họp, ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thừa nhận sai sót và nhận trách nhiệm trước đối với thông tin mà phía bệnh viện đăng tải.

© Ảnh : TTXVN - Đặng Công MạoÔng Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thừa nhận sai sót và nhận trách nhiệm trước đối với thông tin mà phía bệnh viện đăng tải.
Xử lý việc thông báo 'tiêm dịch vụ' vaccine ngừa Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thừa nhận sai sót và nhận trách nhiệm trước đối với thông tin mà phía bệnh viện đăng tải.

Sáng nay, 16/7 đại diện Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này, Chính phủ chưa có văn bản cho phép các đơn vị tư nhân thực hiện tiêm vắc xin dịch vụ:

“Đến thời điểm này, Chính phủ chưa cho các bệnh viện và doanh nghiệp thực hiện tiêm văc-xin COVID-19 dịch vụ. Các lô vắc xin về Việt Nam thời gian qua vẫn đang được Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 16 nhóm đối tượng trong Nghị quyết 21 và sẽ xem xét tiêm vắc- xin dịch vụ vào thời điểm thích hợp”- lãnh đạo Bộ Y tế thông tin.

Cảnh báo vắc xin COVID-19 AstraZeneca giả

Hãng dược AstraZeneca cho biết vừa gửi công văn đến Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long về nguồn cung ứng vắc -xin COVID-19 AstraZeneca hợp pháp tại Việt Nam sau khi nhiều thông tin lan truyền về các doanh nghiệp tư nhân kêu gọi đăng ký vắc- xin này về tiêm dịch vụ cho người dân.

Trong công văn gửi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc  Nitin Kapoor của Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam cho biết, nhiều công ty tư nhân đang tiếp cận với Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam để bán vaccine COVID-19 của AstraZeneca. Tổng giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca cho biết:

Vaccine được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C, đảm bảo an toàn cho công tác tiêm chủng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
Bộ Y tế Việt Nam cảnh báo mua bán vaccine Covid-19 giả mạo

“Chúng tôi khẳng định rằng trọng tâm ưu tiên hiện tại của AstraZeneca là thực hiện các cam kết toàn cầu với các chính phủ và các tổ chức y tế giúp nhanh chóng đẩy lùi đại dịch. Do năng lực sản xuất toàn cầu của chúng tôi có giới hạn nên hiện tại chúng tôi không có nguồn cung cấp, bán hoặc phân phối cho bên nào trong lĩnh vực tư nhân”.

Ông Nitin Kapoor cảnh báo thêm:

“Nếu có chào bán nào không phải từ AstraZeneca Việt Nam và các nơi được AstraZeneca chỉ định thì có khả năng là hàng giả hoặc có nguồn gốc bất hợp pháp”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала