Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên lên án "các thế lực bên ngoài" kích động biểu tình ở Cuba

© AFP 2022 / Yamil LageNhững chiếc ô tô bị lật trong lúc xảy ra biểu tình ở Havana
Những chiếc ô tô bị lật trong lúc xảy ra biểu tình ở Havana - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2021
Moskva (Sputnik) - Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên cho rằng "các thế lực nước ngoài" đứng sau các cuộc biểu tình ở Cuba, Bình Nhưỡng lên án những hành động can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Thao túng hậu trường 

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên tuyên bố “Các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra ở Cuba là kết quả thao túng hậu trường của các thế lực bên ngoài và âm mưu thường xuyên của họ nhằm phong tỏa hòn đảo, mục đích là phá hoại chủ nghĩa xã hội và cách mạng”. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Việt Nam lên tiếng về tình hình Cuba, kêu gọi Mỹ bỏ cấm vận

Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên lên án "mọi nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ" của các thực thể nước ngoài và tin tưởng rằng Cuba sẽ đối phó thành công với tình hình hiện nay. Bình Nhưỡng bày tỏ tình đoàn kết với chính phủ và nhân dân Cuba.

Lực lượng bên ngoài - họ là ai?

Theo Yonhap, "các lực lượng bên ngoài" ám chỉ Hoa Kỳ, mặc dù không được nêu tên trực tiếp. Kể từ những năm 1960, Washington và Havana đã đối đầu gay gắt, một trong những đặc điểm chính là lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Cuba.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã trực tiếp tham gia vào việc tổ chức các cuộc bạo động trên hòn đảo, xuất hiện trên tin tức từ ngày 11 tháng Bảy. Bộ Ngoại giao Syria cũng bày tỏ quan điểm tương tự về sự can dự của Mỹ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала