Mỹ muốn mua động cơ tên lửa mới của Nga

© AP Photo / Steve HelberĐộng cơ RD-181 trên phương tiện phóng Antares
Động cơ RD-181 trên phương tiện phóng Antares - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2021
Moskva (Sputnik) - Công ty Energomash của Roscosmos được phép đàm phán với phía Hoa Kỳ về việc ký kết hợp đồng cung cấp động cơ tên lửa RD-181M. Nghị định của chính phủ đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

Nghị định của chính phủ

"Chấp nhận đề nghị của tập đoàn nhà nước về hoạt động không gian "Roskosmos", đồng ý với các cơ quan hành pháp liên bang hữu quan, về việc tổ chức đàm phán giữa công ty cổ phần “Energomash mang tên Glushko" và công ty "Orbital Sciences" (Hoa Kỳ) về việc ký kết hợp đồng sử dụng động cơ tên lửa đẩy chất lỏng RD-181M trong phương tiện phóng Antares để vận chuyển hàng hóa lên trạm ISS và phóng tàu vũ trụ nghiên cứu và thương mại".
RD-180  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2021
Mỹ thừa nhận trong những năm tới không có khả năng từ bỏ động cơ RD-180 của Nga

Như đã lưu ý trong đơn đặt hàng, hợp đồng cung cấp động cơ mới có thể được ký kết nếu đáp ứng một số điều kiện, trong đó có điều kiện nhận được đảm bảo từ phía Mỹ rằng tên lửa Antares với động cơ của Nga "sẽ không được sử dụng để phóng tải với mục đích quân sự."

Xuất khẩu động cơ Nga sang Mỹ

Trước đây, Nga đã cung cấp cho Hoa Kỳ hai động cơ - RD-180 và RD-181. Động cơ RD-180 được sử dụng trong giai đoạn đầu của tên lửa Atlas-5. Tổng cộng, theo Energomash, 122 động cơ đã được gửi đến Hoa Kỳ kể từ năm 1999, trong đó 93 động cơ đã được sử dụng.

Lô động cơ tên lửa RD-180 cuối cùng của Nga đã được bàn giao cho Hoa Kỳ hồi tháng Tư. Hoa Kỳ cho biết có ý định chấm dứt hoạt động của tên lửa Atlas với động cơ RD-180 vào giữa những năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала